Tag: Ổ đĩa cứng

Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng

TTO - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Princeton và Đại học Purdue đã chứng minh rằng các tín hiệu siêu âm có thể được sử dụng để gây thiệt hại cho ổ cứng bằng cách khai thác một hiện tượng vật lý gọi là cộng hưởng âm thanh.

WD My Passport: ổ cứng gắn ngoài 3TB cho Mac

TTO - Mức dung lượng ổ cứng gắn ngoài tăng từ 2TB lên 3TB qua dòng WD My Passport thế hệ thứ bảy dành cho các dòng máy Apple Mac.

Ổ đĩa cứng hãng nào sống thọ nhất?

TTO - Một báo cáo sau nhiều năm thống kê từ 41.000 ổ cứng sử dụng của Công ty Backblaze cho kết quả về thương hiệu HDD bền bỉ nhất.

Ổ cứng lai WD 4TB trình diễn tốc độ

TTO - Tại sự kiện Storage Visions 2015, Western Digital đã trình diễn tốc độ ổ cứng lai 4TB nhanh nhất thế giới, thông qua giao tiếp SATA Express PCI-e.

CES 2014: Ổ cứng 500GB cho tablet

TTO - Dung lượng lưu trữ 64GB phổ biến trong các máy tính bảng sẽ sớm được thay thế ở mức lên đến 500GB qua các dòng ổ đĩa cứng siêu mỏng mới ra mắt tại Triển lãm CES 2014.

Dùng khí Helium, ổ đĩa cứng tăng dung lượng lên 6TB

TTO - Trong công bố ngày 4-11, Hãng sản xuất ổ cứng Western Digital cho biết bắt đầu phát hành loại ổ đĩa cứng (hard drive) cho doanh nghiệp có dung lượng lên đến 6TB (6.000GB), nhờ tích hợp khí Helium.

Tablet có ổ cứng 500GB, smartphone có RAM siêu nhanh

TTO - Có dung lượng 500GB và chỉ mỏng 5mm, loại ổ cứng mới của Western Digital hứa hẹn sẽ gia tăng cấp số nhân về dung lượng lưu trữ cho máy tính bảng.

Lưu ý khi chọn mua ổ cứng di động

TTO - Sao lưu dữ liệu luôn là điều rất cần thiết phòng khi máy tính hư hỏng đột xuất. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn mua đúng loại ổ cứng di động phù hợp nhu cầu sử dụng.

Western Digital đẩy mức dung lượng ổ cứng lên 4TB

TTO - Mức dung lượng ổ cứng 2TB đã tăng lên gấp đôi từ cuối năm 2011 nhưng chỉ dành cho hệ thống máy tính doanh nghiệp. Ngày 20-11, Hãng WD chính thức phát hành dòng ổ cứng Black 4TB dành cho người tiêu dùng.

Giá ổ cứng giảm nhẹ, thị trường dần hồi phục

TTO - Sau một năm kể từ đợt lũ lụt kỷ lục tại Thái Lan, ảnh hưởng rất lớn đến ngành sản xuất ổ đĩa cứng, thị trường này có dấu hiệu hồi phục, giá ổ đĩa cứng bắt đầu giảm nhẹ.