Tự giới thiệu

Nuôi dưỡng năng lực song ngữ tại trường EMASI

13/04/2021 08:00 GMT+7

Kể từ khi thành lập, hệ thống trường song ngữ quốc tế EMASI đã mang đến một môi trường học tập song ngữ quốc tế chất lượng cao, nuôi dưỡng sự phát triển tư duy ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa cho các em học sinh.

Nuôi dưỡng năng lực song ngữ tại trường EMASI - Ảnh 1.

Tại EMASI, môi trường song ngữ còn được thể hiện trong các tiết học nghệ thuật, thể chất

Nhiều hơn là giảng dạy bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc triển khai chương trình giáo dục quốc gia, nhà trường xây dựng môi trường học tập bằng tiếng Anh với đa dạng các bộ môn như tiếng Anh Chương trình Cambridge, toán Cambridge bằng tiếng Anh, Khoa học xã hội, Công nghệ thông tin, Chương trình nghệ thuật, Giáo dục thể chất và Chương trình thư viện.

Với tầm nhìn rộng hơn việc cung cấp các bộ môn giảng dạy bằng tiếng Anh, môi trường song ngữ quốc tế của trường được xây dựng có chủ đích, bao gồm không gian học tập chuyên biệt, chương trình học Việt Nam và chương trình Quốc tế, các thầy cô người Việt và bản ngữ, và những quy định đặc thù. 

Một ví dụ có thể kế đến là quy định "chỉ sử dụng tiếng Anh" trong những lớp học thuộc Chương trình Quốc tế tại trường. Quy định này yêu cầu khi bước vào các lớp học trong khu vực bộ môn thuộc khối quốc tế, toàn bộ ngôn ngữ sử dụng sẽ chỉ là tiếng Anh, các em chỉ bắt đầu nói tiếng Việt sau khi bước ra ngoài lớp. Điều này giúp các em tập trung hơn trong việc tư duy bằng tiếng Anh và hình thành phản xạ về ngôn ngữ.

Khi đến trường mỗi ngày, học sinh EMASI liên tục phát triển nhận thức về ngôn ngữ và văn hóa qua nhiều hình thức khác nhau. Trong các lớp học thuộc chương trình Quốc tế, các em được học qua dự án, thuyết trình, viết luận bằng tiếng Anh. Các thầy cô người nước ngoài luôn theo sát để giúp các em sử dụng tiếng Anh một cách chuẩn mực, để các em tự tin khi đối thoại với người bản ngữ.

Tiếng Anh còn được sử dụng vào các giờ nghệ thuật và thể thao, trong sân bóng, trong phòng học hội họa, phòng nhạc hay trên sân khấu kịch. Việc sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thể chất và sáng tạo như vậy giúp các em không còn nhìn nhận tiếng Anh như một môn học, mà còn dùng như một công cụ giao tiếp trong những bối cảnh sống đa dạng.

Khơi dậy niềm đam mê và tình yêu tiếng mẹ đẻ

Bên cạnh việc nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ, việc xen kẽ môi trường học tiếng Anh và tiếng Việt giúp học sinh thêm yêu quý hơn ngôn ngữ của dân tộc mình. 

Bên cạnh chương trình Quốc tế, chương trình Việt Nam được giảng dạy cho các tiết học văn học, lịch sử và địa lý xây dựng cho học sinh một nền tảng văn hóa Việt Nam vững chắc. Nhiều hoạt động văn hóa trong trường được triển khai như dự án em yêu tiếng Việt, làm từ điển học tập, các dự án học tập, các chuyến đi thực tế.

Nuôi dưỡng năng lực song ngữ tại trường EMASI - Ảnh 2.

Môi trường song ngữ giúp học sinh thấu hiểu về văn hóa

Các sự kiện lớn như Trung thu, Tết, Halloween, Noel tổ chức thường niên tại trường vừa là một dịp để kết nối cộng đồng, vừa là cơ hội để học sinh quan sát nét đặc trưng của những nền văn hóa khác nhau. 

Tất cả các hoạt động trên góp phần xây dựng nên những thế hệ học sinh hiểu biết và tự hào về dân tộc, đồng thời cởi mở về tư duy, có năng lực thích nghi với những môi trường "lạ" về văn hóa và quốc tịch.Từ đó, các em vững vàng khi bước vào bất kỳ môi trường quốc tế nào.

Mở ra những lộ trình cho thế hệ tiên phong

Bên cạnh năng lực ngôn ngữ được trau dồi sau thời gian, nhà trường cũng mang đến môi trường giảng dạy chuyên sâu về năng lực tiếng Anh, giúp học sinh tự tin có một nền tảng vững chắc để tham các kì thi quốc tế.

Bắt đầu Trung học Phổ thông, các học sinh của trường có thể tham gia rèn luyện cho kỳ thi SAT theo nhu cầu. 

Nhà trường cũng đưa ra lựa chọn về chương trình Advanced Placement (AP) của Mỹ, là một chương trình học thuật uy tín hàng đầu. Nhiều trường đại học quốc tế cấp tín chỉ cho các môn AP mà học sinh đã học ở trung học, và các trường đại học cũng có thể tham khảo điểm số AP để tuyển chọn sinh viên đầu vào.

Nuôi dưỡng năng lực song ngữ tại trường EMASI - Ảnh 3.

Môi trường song ngữ tại trường mở ra cơ hội cho học sinh phát triển trong tương lai

Môi trường song ngữ mở ra nhiều lộ trình, đến các trường đại học trong nước và các trường đại học trên thế giới, đến với những môi trường văn hóa đa dạng và trở thành công dân toàn cầu. Dù vậy, điều quan trọng là học sinh được phát triển tốt hơn với những điểm mạnh mà môi trường song ngữ quốc tế đem lại. 

Đó cũng chính là điều mà trường luôn hướng tới: nuôi dưỡng một thế hệ học sinh có thể tự tin hòa nhập môi trường quốc tế, nhưng đồng thời cũng tôn trọng các giá trị truyền thống Việt Nam.

EMASI là hệ thống trường song ngữ Quốc tế dành cho các em học sinh từ Mẫu Giáo đến THPT tại 2 cơ sở Quận 7 và Thủ Đức với mô hình giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn Quốc tế và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về trường, phụ huynh vui lòng truy cập website www.emasi.edu.vn hoặc liên lạc tới email: tuyensinh@emasi.edu.vn; điện thoại: 1800 599 918.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận