Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Nuôi cả đàn bò trong khu dân cư tại TP.HCM gây ô nhiễm thời gian dài

21/12/2021 18:04 GMT+7

TTO - Một hộ dân chăn nuôi gia súc trong khu dân cư tại hẻm 778 Tân Kỳ Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) gây ô nhiễm môi trường suốt thời gian dài.

Nuôi cả đàn bò trong khu dân cư tại TP.HCM gây ô nhiễm thời gian dài - Ảnh 1.

Người dân khu vực hẻm 778 Tân Kỳ Tân Quý chịu mùi hôi thối quanh năm vì đàn bò được chăn nuôi giữa khu dân cư - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân sống ở khu vực hẻm 778 Tân Kỳ Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) phản ánh một hộ dân chăn nuôi bò gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của nhiều người ở đây.

Một hộ dân ở đây cho hay đã mua đất, xây nhà nhưng chưa đầy 4 tháng sinh sống thì buộc phải dọn đi và chịu cảnh ở nhà thuê suốt gần 2 năm nay vì không chịu nổi tình trạng ô nhiễm.

"Mùa mưa xuống thì sình lầy, hôi thối cực kỳ, còn mùa nắng thì ruồi muỗi, gia đình đóng cửa suốt ngày vẫn không chịu được phải dọn đi thuê nhà", chủ hộ chia sẻ.

Theo ghi nhận, khu vực nuôi bò là một bãi đất trống rộng hơn 600m2 nằm giữa khu dân cư hẻm 778 Tân Kỳ Tân Quý. Bên trong hiện có 2 con bò được nuôi theo hình thức thả rông, mùi hôi từ nước tiểu, phân bò xộc lên nồng nặc...

Một người dân sống tại đây cho biết khu chăn nuôi này đã tồn tại khoảng 10 năm. Nhiều hộ dân sống tại khu phố 14 (phường Bình Hưng Hòa) đã nhiều lần "cầu cứu" các cấp chính quyền nhưng vẫn "đâu lại vào đấy".

Nuôi cả đàn bò trong khu dân cư tại TP.HCM gây ô nhiễm thời gian dài - Ảnh 2.

Dù người dân đã phản ánh nhiều lần về việc chăn nuôi bò giữa khu dân cư gây ô nhiễm nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 21-12, đại diện phường Bình Hưng Hòa cho biết đã kiểm tra và xác nhận có vụ việc trên. UBND đã liên hệ với chủ nhân của đàn bò trên để yêu cầu di dời. Trong thời gian tới, nếu họ không di dời đàn bò thì UBND sẽ bắt buộc, cưỡng chế di dời.

Trước đó ngày 5-11, phường cũng kiểm tra và làm việc với hộ ông N.C.H. sống trong khu vực hẻm 778 Tân Kỳ Tân Quý, nuôi đàn bò trên.

Ông H. đã cam kết với UBND phường sẽ giảm số lượng đàn bò và di dời ra khỏi khu vực dân cư, trong 30 ngày, thực hiện dọn vệ sinh, san lấp các hố nước trũng trong khu vực nuôi bò.

Từng vi phạm ô nhiễm môi trường, lại bị bắt quả tang tái phạm Từng vi phạm ô nhiễm môi trường, lại bị bắt quả tang tái phạm

TTO - Bất chấp việc bị đã xử phạt hành chính, tạm dừng hoạt động và chưa có đánh giá tác động môi trường, cơ sở sản xuất mỡ bôi trơn tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) vẫn hoạt động “chui”, gây ô nhiễm môi trường.

CHÂU TUẤN - CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận