Tag: nước ngọt có ga

Trẻ 10 tuổi nguy kịch do sốc phản vệ sau khi uống nước ngọt

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 10 tuổi sốc phản vệ mức độ nguy kịch sau khi uống nước ngọt có gas.

Đố bạn, khi khát có nên uống một ly sữa không?

TTO - Khát thì uống cái gì chẳng được! Miễn là đã cơn khát. Nhưng bạn có biết khi khát mà uống nước lọc, nước ngọt hay bia thì cơ thể cũng không đã khát lâu bằng một ly sữa?

Hai ly 'nước ngọt ăn kiêng' mỗi ngày sẽ nhanh đi về... thế giới bên kia

TTO - Nghiên cứu của Tổ chức y tế Thế giới WHO cho biết uống hai ly nước ăn kiêng mỗi ngày là con đường dẫn bạn sang thế giới bên kia một cách nhanh chóng.

Lời khuyên giúp bạn giảm viêm thanh quản

Những người có công việc đòi hỏi phải nói rất nhiều như ca sĩ hay giáo viên cũng có thể dẫn đến viêm thanh quản “kinh niên”.

6 thực phẩm có hại cho não bộ

Trans fat có thể gây teo não, gây viêm và cắt đứt sự dẫn truyền các tín hiệu thần kinh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn.

Tránh xa đồ uống có ga khi bị men gan cao

Việc sử dụng thường xuyên nước ngọt có ga sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, đặc biệt đối với người bị men gan cao.

Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga?

TTO - Khi mở nắp chai nước ngọt hoặc lon bia, bạn sẽ thấy bọt khí trào ra, đó là CO2. Nhưng vì sao lại dùng CO2 mà không phải một loại khí nào khác?

Bữa ăn ngày tết nhiều thịt, thiếu rau

Trong bữa ăn ngày tết thì thức ăn cung cấp chất xơ chủ yếu là măng khô, vì vậy thiếu các loại vitamin cần thiết từ hoa quả tươi.

Thừa cân, béo phì tuổi học đường với sức khỏe lúc trưởng thành

Một gia đình ở thành phố thường chỉ có 1-2 con nên tập trung mọi ưu tiên chăm sóc nuôi dưỡng cho con em mình, nhưng do chưa có đầy đủ các kiến thức về dinh dưỡng nên đã góp phần làm tỷ lệ thừa cân, béo phì của trẻ em tăng nhanh.

​Thành phố lớn đầu tiên tại Mỹ áp thuế đối với nước ngọt

Với 13 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Hội đồng thành phố Philadelphia, Mỹ ngày 16-6 đã thông qua việc áp thuế đối với mặt hàng nước ngọt sau nhiều tháng tranh cãi.