09/06/2023 09:49 GMT+7

Nước Mỹ sẽ nâng tầm Messi?

Rạng sáng 8-6 (giờ Việt Nam), làng bóng đá sững sờ khi nghe thông tin chính thức của Messi. Anh đã chọn rời bỏ cơ hội tái ngộ Barca và những trận cầu đỉnh cao sôi động của Champions League...

Nước Mỹ sẽ nâng tầm Messi? - Ảnh 1.

Điểm 10 cho lý trí

CLB Inter Miami từ đầu đã được các nhà cái nhận định là phương án lý tưởng nhất dành cho Messi.

Thật ra, đó là theo góc nhìn về cơ hội Barca tái ngộ Messi. Giới truyền thông châu Âu dự đoán ba bên sẽ đạt một thỏa thuận như sau: Inter Miami ký hợp đồng với Messi, chịu trách nhiệm trả lương cho anh.

Sau đó đem cho Barca mượn và đổi lại những quyền lợi lâu dài nào đó. Thỏa thuận này sẽ giúp Barca lách được rào cản từ Luật công bằng tài chính.

Nhưng kịch bản này đã không xuất hiện, dù Messi vẫn chọn đến Inter Miami - đội bóng do David Beckham sở hữu. Vài giờ đồng hồ sau khi cánh truyền thông ồ ạt đăng tin, Messi tuyên bố đến Inter Miami và sẽ không trở lại Barca.

"Tôi đã muốn trở lại Barca. Tôi đã rất phấn khích với suy nghĩ đó. Nhưng sau tất cả những gì mà tôi từng trải qua, cái cách mà tôi phải rời đội, tôi không muốn lặp lại hoàn cảnh đó nữa.

Tôi nghe nói ban lãnh đạo Barca phải tìm cách bán bớt cầu thủ, hoặc hạ lương một số cầu thủ khác. Tôi không muốn mọi chuyện diễn ra như vậy", tờ Mundo Deportivo dẫn lời Messi.

Đó là một lý lẽ hoàn toàn phù hợp và khó lòng phản bác, từ góc độ lý trí lẫn tình cảm. Người hâm mộ Barca hầu hết đều muốn Messi trở về mái nhà Camp Nou.

Nhưng nếu thương vụ đó phải đánh đổi bằng tương lai của nhiều cầu thủ khác, họ có thể tin rằng Messi đã ra một quyết định không chỉ vì bản thân anh, mà còn vì tình yêu với đội bóng.

Hình mẫu Beckham

Trong bài phát biểu, có một câu nói khác của Messi cũng được chú ý. "Tôi và Barca chưa thảo luận về chuyện tiền bạc. Đây không phải vấn đề tiền bạc trừ phi tôi muốn đến Saudi Arabia", nhà báo Fabrizio Romano dẫn lại lời anh.

Messi đã có một cơ hội vượt mặt Ronaldo về tiền bạc, khi Al-Hilal chìa bản hợp đồng trị giá 1 tỉ euro (tức lương 500 triệu euro/năm) ra với anh.

Nếu gật đầu, Messi sẽ trở thành cầu thủ giàu có nhất lịch sử. Ở Inter Miami, truyền thông cho biết Messi sẽ chỉ nhận được khoảng 50 - 70 triệu USD hằng năm, bao gồm lương, các khoản thưởng và quyền lợi thương mại.

Vậy nước Mỹ có gì để hấp dẫn Messi? Beckham có thể là câu trả lời, một câu trả lời liên quan đến... tiền. Năm 2007, ở tuổi 32, Beckham rời châu Âu để sang Mỹ. Khi đó, Beckham có giá trị tài sản ròng (net worth) vào khoảng 110 triệu bảng Anh.

Sáu năm sau, khi Beckham giải nghệ, con số này tăng lên 175 triệu bảng Anh, và đến ngày nay là 360 triệu bảng Anh. Đã tròn một thập niên từ ngày chia tay bóng đá, tài sản của Beckham ngày càng nhân rộng.

Beckham từ lâu đã là một biểu tượng cho cuộc đời hậu cầu thủ. Trên đất Mỹ, anh liên tục đầu tư vào bóng đá (sở hữu CLB Inter Miami), thời trang, xe điện... và gặt hái thành công lớn.

Chỉ riêng trong bóng đá, Beckham tạo ra dấu ấn đáng kể với Giải nhà nghề Mỹ (MLS) và là biểu tượng cho tính thương mại trong trò chơi 11 người.

Cũng là một hình mẫu quý ông lịch lãm trên sân bóng, trên đất Mỹ, những gì Becham làm được, Messi có thể còn làm tốt hơn!

Tại sao Messi chọn đội bóng mới lập được 5 năm: Inter Miami?Tại sao Messi chọn đội bóng mới lập được 5 năm: Inter Miami?

Messi từ chối những hợp đồng tỉ đô từ các đại gia Ả Rập để đầu quân cho CLB Inter Miami mới thành lập được 5 năm. Lý do nào khiến siêu sao Argentina lựa chọn?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên