Tag: nước mắm

Nước mắm nào là di sản?

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cho hay sẽ phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực nghiên cứu trình công nhận nước mắm là di sản văn hóa phi vật thể.

Masterchef Christine Hà yêu nước mắm và học nấu ăn qua ký ức về mẹ

Chiều 20-9, Vua đầu bếp (Masterchef) Mỹ mùa 3 Christine Hà đã có buổi giao lưu với đông đảo khán giả Hà Nội. Cô chia sẻ về hành trình đến với căn bếp, cảm hứng Việt Nam trong các món ăn và tinh thần lạc quan trong nghịch cảnh.

Thêm 9 món ăn đặc sản Việt vào kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố thêm 9 món ăn Việt: bánh dân gian Cần Thơ, xôi chiên phồng, cơm tấm Long Xuyên...

Bánh xếp, mì tươi và nguồn cội trong từng món ăn

TTCT - Món bánh xếp mà Huế mang thi thố tại Ý, món mì tươi của bà nội Rita... Đó là gia đình, sự đoàn tụ, là khả năng làm sống động sự minh mẫn sinh ra từ những bàn tay... Và là ký ức ẩn giấu.

Nấu nêm muối, xong ăn lại chấm nước mắm tăng huyết áp, suy thận, nhồi máu cơ tim...

Món ăn đã nêm muối nhưng khi ăn lại chấm thêm nước mắm. Các chuyên gia y tế cho biết tỉ lệ người Việt ăn mặn ở mức cao, là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh lý tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy thận...

“Nghề làm nước mắm Phú Quốc” trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Sáng 16-12, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 'Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc'.

Loại gia vị nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Nước mắm là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Đây cũng chính là loại gia vị tạo nên hương vị quyến rũ khó quên của nhiều món ăn Việt nổi tiếng thế giới.

Ngành nước mắm muốn phát triển giống ngành rượu vang

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cho biết, hiệp hội mong muốn ngành nước mắm phát triển có kết hợp giữa khoa học và truyền thống, giữa tinh hoa lâu đời và thước đo công nghệ chính xác.

Chủ tiệm ngơ ngác khi khách mở chai nước mắm ra thử rồi mới mua

Chủ tiệm tạp hóa bối rối khi khách hỏi mua chai nước mắm nhưng phải mở nắp thử trước rồi mới tính tiền.

Những đối tượng không nên ăn nước mắm để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Người mắc bệnh thận, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường... không nên sử dụng nước mắm vì sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.