Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Mưa lớn, nước cuốn sập cầu và nhà dân tại TP Biên Hòa

14/09/2017 15:17 GMT+7

TTO - Mưa lớn từ sáng sớm khiến nước suối dâng cao cuốn sập cây cầu dân sinh nối hai phường Hố Nai - Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và một phần nhà của người dân.

Mưa lớn, nước cuốn sập cầu và nhà dân tại TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Một phần nhà ông Phạm Văn Định bị nước cuốn sập - Ảnh: A LỘC

Theo người dân địa phương, cơn mưa lớn rạng sáng 14-9 khiến nước suối Săn Máu dâng cao và chảy rất xiết do dòng suối mới được khơi thông.

Ông Phạm Văn Định (57 tuổi, ngụ KP 5, P.Trảng Dài) cho biết khoảng 3h sáng cùng ngày, nước suối chảy mạnh khiến nền nhà ông sập xuống từng mảng. Sau đó, tường cũng xuất hiện nhiều vết nứt và sập dần. 

Gia đình ông vội vã chuyển đồ đến nơi an toàn.

Sau khi nhà ông Định sập, cây cầu dân sinh gần đó cũng đổ sập theo do mống cầu bị nước cuốn sạt lở trôi theo dòng nước.

Mưa lớn, nước cuốn sập cầu và nhà dân tại TP Biên Hòa - Ảnh 2.

Cây cầu dân sinh nối phường Hố Nai và phường Trảng Dài bị đổ sập - Ảnh: A LỘC

Sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã đến xem xét, khắc phục sự cố, có phương án gia cố bờ kè hai bên suối để người dân an tâm sinh sống.

Ông Trần Mạnh Hùng - phó chủ tịch UBND phường Trảng Dài - cho biết cây cầu dân sinh bị sập là cầu cũ, lưu lượng qua lại không lớn, phía thượng nguồn cũng mới đưa vào sử dụng cây cầu khác nên việc đi lại của người dân không ảnh hưởng nhiều. 

Hiện phường đã vận động người dân chuyển chỗ ở đến chỗ an toàn, tránh tình trạng mưa lớn cuốn sập nhà, gây nguy hiểm tính mạng và tài sản.

Tàu chở cát chìm sau khi tông sập cầu Sông Hoàng

TTO - Tàu chở cát đâm sập hai nhịp cầu Sông Hoàng sáng 21-7 được xác định không có số hiệu, đang vận chuyển khoảng 70m3 thì bị đứt dây neo, tàu trôi tự do theo dòng nước rồi đâm vào chân cầu.

A LỘC