Nước cho vùng hạn mặn về với 50 hộ dân Đắk Nông

14/07/2017 16:35 GMT+7

TTO - Sáng 14-7, báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Đắk Nông cùng nhãn hàng Comfort một lần xả đã về trụ sở UBND xã Đắk Wil (Đắk Nông) trao 50 suất quà và bồn chứa nước sạch cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân đưa bồn chứa nước sạch được tặng trở về gia đình - Ảnh: B.D
Người dân chở bồn chứa nước sạch được tặng về - Ảnh: B.D

Chương trình trao quà tại Đắk Wil nằm trong chuỗi các địa phương trên nhiều tỉnh thành cả nước được báo Tuổi Trẻ và Comfort thực hiện hỗ trợ bà con nông dân vùng hạn mặn.

Đắk Wil là một trong ba địa điểm được tổ chức trao quà ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông năm nay.

Chia sẻ tại buổi trao bồn nước sạch và những suất quà, bà Dương Thị Hoa - phó chủ tịch UBND xã Đắk Wil, huyện Cư Jut cho biết cư dân của xã hầu hết là người dân các dân tộc thiểu số, đây là xã có đời sống còn rất khó khăn, nằm ở vùng biên giới, thu nhập của dân đa số dựa vào các loại cây nông sản có giá trị thấp.

Những năm vừa qua, thời tiết diễn biến thất thường làm nông sản, hoa màu của bà con bị thiệt hại nặng. Tình hình đời sống nói chung người dân rất khó khăn, hiện nay người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt chủ yếu từ giếng khoan, nước ngầm, không đảm bảo vệ sinh.

Dù chính quyền đã dành hết các nguồn lực để hỗ trợ phần nào khó khăn nhưng các hộ dân vẫn cần được sự chung tay của cả cộng đồng. 

Ông Hồ Quốc Thịnh - quản lý bán hàng Khu vực Tây nguyên của Unilever (đơn vị quản lỹ nhãn hàng Comfort một lần xả) cho biết trong những năm qua cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Unilever cũng tổ chức các chương trình phúc lợi xã hội hướng đến cộng đồng.

Chương trình Nước sạch cho vùng hạn mặn mà Unilever phối hợp báo Tuổi Trẻ triển khai trên cả nước là một chuỗi sự kiện lan tỏa, đem lại sự sẻ chia thiết thực được đông đảo người dân ghi nhận. 

Ghi nhận những tình cảm của nhà tài trợ là Unilever và báo Tuổi Trẻ, anh Đoàn Văn Đông - đại diện Tỉnh đoàn Đắk Nông - đơn vị phối hợp tổ chức chương trình cho biết những món quà mà bà con xã Đắk Wil được nhận chính là sự lan toả lòng yêu thương, sự sẻ chia và chung tay của cả cộng đồng đối với bà con vùng khó khăn. Tỉnh Đoàn Đắk Nông mong muốn sẽ có thêm những chương trình tương tự sẽ đến với người dân vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi trao quà, 50 hộ dân xã Đắk Wil - là các hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong các đợt hạn hán năm qua được nhận phần quà gồm một bồn chứa nước sạch và suất quà, tổng cộng trị giá các phần qùa mà các hộ dân được nhận là 60 triệu đồng.
Anh Đoàn Văn Đông – đại diện Tỉnh đoàn Đắk Nông – đại diện Tỉnh đoàn Đắk Nông trao bồn nước sạch và quà cho các hộ gia đình - Ảnh: B.D
Anh Đoàn Văn Đông - đại diện Tỉnh đoàn Đắk Nông trao bồn nước sạch và quà cho các hộ gia đình - Ảnh: B.D
Đại diện nhà tài trợ - Nhãn hàng Comfort một lần xả trao quà cho các hộ dân xã Đắk Wil sáng 14-7 - Ảnh: B.D
Đại diện nhà tài trợ - Nhãn hàng Comfort một lần xả trao quà cho các hộ dân - Ảnh: B.D
THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận