Nữ y tá Nina Phạm đã được bồi thường

26/10/2016 15:44 GMT+7

TTO - Y tá người Mỹ gốc Việt Nina Phạm vừa dàn xếp xong vụ kiện chống lại công ty Nguồn lực Y tế Texas (THR), công ty mẹ của Bệnh viện Dallas nơi cô làm việc khi bị nhiễm Ebola hồi năm 2014.

Nina Pham sau khi khỏi bệnh tại Trung tâm Dịch vụ Động vật Dallas hồi 1-11-2014 - Ảnh: Reuters
Cô Nina Phạm sau khi khỏi bệnh đến thăm Trung tâm Dịch vụ Động vật Dallas ngày 1-11-2014 - Ảnh: Reuters

Báo Dallas News ngày 25-10 cho biết hai bên đã ký thỏa thuận hòa giải đúng hai năm sau ngày Nina chính thức hết nhiễm Ebola.

Dù vậy hiện giờ cô Nina, 28 tuổi, vẫn còn có những vấn đề về sức khỏe liên quan đến căn bệnh trên và trải qua các đợt điều trị thực nghiệm.

THR và các luật sư Charla Aldous và Brent Walker của Nina đã cùng phát hành một tuyên bố chung trên tờ Tin Buổi sáng Dallas: "Nguồn lực Y tế Texas và bà Phạm đã giải quyết ổn thỏa vụ kiện chưa xử này và chúc những điều tốt đẹp cho mỗi bên trên con đường phía trước. Tất cả các bên đã đồng ý các điều khoản của cuộc dàn xếp sẽ được giữ kín và sẽ không có thêm bất kỳ tuyên bố nào hay phỏng vấn nào nữa".

Báo Dallas News cho biết các điều khoản của vụ dàn xếp không được công bố. Tuy nhiên theo lệ thường của các vụ kiện như vậy sẽ bao gồm điều khoản về việc chăm sóc sức khỏe cho nguyên đơn trong tương lai và có thể có khoản bồi thường hàng triệu USD.

Trong đơn kiện chống lại THR nộp tại tòa án hạt Dallas, theo Reuters, nhân viên phòng săn sóc đặc biệt Nina đã cáo buộc rằng công ty không huấn luyện và bảo vệ nhân viên của mình khi họ chăm sóc cho bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ là Thomas Eric Duncan.

Nina cũng cho rằng phía THR đã vi phạm quyền riêng tư của cô khi công bố thông tin về tình trạng sức khỏe của cô khi cô đổ bệnh.

THR đã bác bỏ các cáo buộc và cho rằng công ty không hề vi phạm quyền riêng tư của cô Nina. Công ty này cũng nói rằng họ đã cho huấn luyện đầy đủ cho nhân viên và sử dụng các thiết bị bảo vệ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDCP).

Vụ kiện của Nina lẽ ra đã được xử hồi tuần trước nhưng bị hoãn vì tòa bận xét xử một vụ khác. Đầu tuần này Nina đạt được thỏa thuận hòa giải với bên THR.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận