25/06/2023 16:47 GMT+7

Nữ VĐV chạy 100m rào chậm nhất giải nhưng được ca ngợi là người hùng

Jolien Boumkwo hoàn thành đường chạy 100m rào với thời gian 'tệ nhất lịch sử' là 32,81 giây, nhưng cô đã được tung hô như 'người hùng'.

Jolien Boumkwo hoàn thành đường chạy 100m rào với thời gian 'tệ nhất lịch sử' là 32,81 giây, nhưng cô đã được tung hô như 'người hùng' - Nguồn: AS TV

Câu chuyện kỳ lạ trên vừa xảy ra ngày 24-6 ở nội dung 100m rào nữ tại Giải vô địch điền kinh đồng đội châu Âu 2023. Boumkwo không phải là vận động viên chạy vượt rào. Cô là nhà vô địch ném búa và ném tạ của Bỉ. 

Khi nội dung 100m rào diễn ra, hai vận động viên của Bỉ là Anne Zagre và Hanne Claes đều bị chấn thương. Họ không thể thi đấu 100m rào. Và nếu không có vận động viên nào thi đấu ở nội dung này thì tuyển Bỉ sẽ bị loại. 

Chính vì vậy Boumkwo đã quyết định chạy thay dù biết rằng khả năng chiến thắng là bằng... 0! Tất nhiên với thể hình khá to béo và chậm chạp nên Boumkwo gần như không thể tạo nên kỳ tích!

Chạy 100m rào với thành tích... 32,81 giây 

Suốt 100m ngắn ngủi, cô gần như không thể chạy vượt rào. Cô chỉ cố gắng... bước qua rào. Kết quả Boumkwo về cuối cùng với thời gian 32,81 giây "tệ nhất trong lịch sử". Thành tích này kém rất xa người về nhất Teresa Errandonea. Vận động viên Tây Ban Nha đạt thành tích 13,22 giây. 

Nhưng điều thú vị là Boumkwo không hề bị chế giễu vì sự chậm chạp. Trái lại cô đã được hoan nghênh nhiệt liệt từ người hâm mộ. Vì cô đã nỗ lực vượt qua từng chướng ngại vật trên đường chạy để về đích. 

Đoạn video về phần thi của Boumkwo sau đó được lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhiều người khen ngợi Boumkwo vì cô đã bỏ ngoài tai mọi sự chế giễu và trêu đùa của mọi người để nỗ lực giúp đội tuyển điền kinh Bỉ. 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau phần thi đặc biệt này, Boumkwo cho biết: "Đó không phải là một trò đùa. Tôi hạnh phúc vì đã giúp đội. Tôi không quan tâm đến cái nhìn của người khác". 

Dalilah Muhammad "sốc" với màn nước rút phá kỉ lục thế giới 400m rào nữ của...mìnhDalilah Muhammad 'sốc' với màn nước rút phá kỷ lục thế giới 400m rào nữ của... mình

TTO - Trong ngày thi đấu cuối cùng của Giài điền kinh Mỹ 2019, nữ VĐV 29 tuổi Dalilah Muhammad đã về nhất ở nội dung 400 rào nữ và phá kỷ lục thế giới với thời gian 52"20.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên