Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Khoảnh khắc fair-play của điền kinh: 'từ bỏ' huy chương để... giúp đối thủ đang bị chấn thương

16/08/2022 20:40 GMT+7

TTO - Vận động viên Nahuel Carabana đã về cuối cùng ở bán kết nội dung chạy vượt rào 3.000m nhưng vẫn được xem là người hùng. Anh chấp nhận hy sinh thành tích để giúp đối thủ bị chấn thương trên đường chạy.

Khoảnh khắc fair-play của điền kinh: 'từ bỏ' huy chương để... giúp đối thủ bị chấn thương - Nguồn: Sports

Ở nội dung 3.000m chạy vượt rào nam tại Giải vô địch điền kinh châu Âu 2022, vận động viên Nahuel Carabana được nhận định là ứng viên có khả năng giành huy chương. Nhưng anh sớm phải dừng bước ở bán kết với thành tích "tệ nhất trong sự nghiệp". 

Tuy nhiên, bù lại Nahuel Carabana giành "chiến thắng đặc biệt" trong lòng người hâm mộ, khi anh dừng lại giúp đỡ đối thủ bị chấn thương trên đường chạy

Theo tường thuật của báo chí châu Âu, khi vượt chướng ngại vật đầu tiên thì vận động viên Đan Mạch Axel Christensen bị ngã chấn thương. 

Trong lúc tất cả các vận động viên vẫn tăng tốc về đích thì Nahuel Carabana dừng lại, xem xét chấn thương cho Christensen, rồi còn giúp vận động viên này rời đường chạy.

Sau khi mất rất nhiều thời gian để giúp đối thủ, Nahuel Carabana trở lại đường chạy và một mình vượt chướng ngại vật. Sau đó anh hoàn thành cuộc đua với vị trí cuối cùng, kém người dẫn đầu hơn 1 phút. 

Khi Carabana về đích, anh nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ tất cả mọi người có mặt trên sân Olympic Munich (Đức). Sau đó báo chí thế giới cũng hết lời ca ngợi Carabana cho hành động tuyệt vời này vì anh ấy đã chứng tỏ rằng sự đoàn kết và tinh thần thể thao quan trọng hơn bất cứ tấm huy chương nào!

'Khoảnh khắc fair-play': Cầu thủ 'từ chối' ghi bàn vì thủ môn đối phương bị chấn thương

TTO - Một khoảnh khắc rất... fair-play vừa diễn ra ở giải futsal Brazil, khi đứng trước khung thành gần như đã bỏ trống nhưng cầu thủ Kaue Araujo đã 'từ chối' ghi bàn vì thủ môn đối phương bị chấn thương.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận