Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nữ sinh viên bị sàm sỡ trên xe Phương Trang làm đơn tố giác

12/06/2019 17:38 GMT+7

TTO - Ngày 12-6, chị H.T.M.L., nữ sinh viên bị nhân viên nhà xe Phương Trang sàm sỡ trên chuyến xe từ Khánh Hòa vào TP.HCM tối 5-6, cho biết đã trao đổi với luật sư để gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

Nữ sinh viên bị sàm sỡ trên xe Phương Trang làm đơn tố giác - Ảnh 1.

Chị M.L. làm việc với luật sư để chuẩn bị hồ sơ tố giác nhân viên nhà xe P hương Trang - Ảnh: HỮU LINH

Trong buổi làm việc với luật sư, chị cho biết trong ngày 12-6 sẽ gửi các đơn thư tố giác tiếp viên Võ Quang Lực (nhân viên xe khách Phương Trang) về hành vi quấy rối trên xe khách đến UBND xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), Công an quận 7 (TP.HCM) - nơi Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang đặt trụ sở.

Theo nội dung đơn tố giác, tối 5-6 chị M.L. mua ghế giường nằm số A-07 trên xe 51B-10560 của Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang, đi từ Ninh Hòa (Khánh Hòa) về TP.HCM. Trong thời gian xe di chuyển, tiếp viên xe là Võ Quang Lực liên tục có hành vi sàm sỡ chị. 

Sau khi bị chị phát hiện, Lực vẫn quấy rối khiến chị vô cùng bức xúc. Do đó, ngay sau khi đến bến xe, chị M.L. gọi vào số đường dây nóng của nhà xe nhưng không được.

Chị M.L. khẳng định hành vi của nhân viên Võ Quang Lực trái với ý muốn của chị, xúc phạm danh dự, nhân phẩm chị. Chị yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi sàm sỡ, làm nhục người khác, quấy rối tình dục của Võ Quang Lực.

Chị M.L. cũng nhờ luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - chi hội trưởng Chi hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM - cho biết qua trình bày trực tiếp của nạn nhân thì đối tượng đã nêu có hành vi sàm sỡ. Những hành vi này lặp đi lặp lại đến 3 lần, tức đã cố ý xâm hại nạn nhân.

Luật sư sẽ có văn bản gửi đến Công ty Phương Trang và yêu cầu phải có trách nhiệm trong vấn đề này.

Ngày 12-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) xác nhận đang trong quá trình điều tra vụ việc tương tự với phụ xe Võ Quang Lực (37 tuổi, trú xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) của Công ty Vận tải hành khách Phương Trang.

Theo đó, nhân viên này cũng bị tố cáo về hành vi sàm sỡ hành khách là bé gái 13 tuổi.

"Người thân đã dắt cháu bé 13 tuổi lên trình báo Công an TP Cam Ranh ngay sau khi vụ việc xảy ra. Chúng tôi đã thông báo vụ việc cho nhà xe Phương Trang và phía Phương Trang cũng xác nhận Lực chính là nhân viên nhà xe này.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục tiến hành các bước để điều tra, xử lý" - lãnh đạo Công an TP Cam Ranh cho biết.

Nhà xe Phương Trang đuổi việc nhân viên sàm sỡ khách nữ lúc giữa đêm Nhà xe Phương Trang đuổi việc nhân viên sàm sỡ khách nữ lúc giữa đêm

TTO - Chiều 7-6, đại diện truyền thông Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết công ty đã sa thải nam nhân viên bị tố sàm sỡ khách nữ, đồng thời đã gọi điện thoại xin lỗi nạn nhân.

THU DUNG - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận