Nữ sinh lớp 10 hoảng loạn vì bị mạo danh đặt mua hàng trên mạng

06/07/2019 06:50 GMT+7

TTO - Từ 21-6 đến nay, ngày nào nữ sinh vừa đậu lớp 10 này cũng nhận cả chục cuộc gọi yêu cầu nhận hàng đã đặt, nhân viên giao hàng nói đúng tên, địa chỉ và cả số điện thoại... Cô suy sụp, hoảng loạn...

Nữ sinh lớp 10 hoảng loạn vì bị mạo danh đặt mua hàng trên mạng - Ảnh 1.

Một trong những trang cá nhân đưa hình ảnh con ông N. lên chỉ trích trên mạng xã hội mà ông N. đã chụp lại - Ảnh: T.TRANG

Một cô gái vừa đậu vào lớp 10 bị mạo danh để đặt mua hàng trên mạng, mỗi đơn hàng vài trăm đến vài triệu đồng. Hàng giao đến, gia đình không nhận thì bị phát tán hình ảnh lên mạng kèm những lời lẽ bêu riếu, công kích, chửi rủa thậm tệ...

Nhiều ngày nay, gia đình ông P.V.N. ở ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ rơi vào khủng hoảng vì có người mạo danh con gái ông mua hàng qua mạng.

Ông N. trình bày: hơn một năm nay, con gái ông (vừa đậu lớp 10) có bán hàng trên mạng để kiếm thêm tiền đi học, chưa hề xích mích hay gây gổ với ai trên trang cá nhân. Từ ngày 21-6 đến nay, ngày nào con gái ông cũng nhận cả chục cuộc gọi yêu cầu nhận hàng đã đặt, nhân viên giao hàng nói đúng tên, địa chỉ và cả số điện thoại con gái ông nhưng món hàng thì không đúng.

"Lúc đầu gia đình tôi còn tưởng họ nhầm nên bỏ qua, nhưng liên tiếp nhiều ngày đều như vậy, lúc thì kêu giao quần áo, mỹ phẩm, lúc thì giao điện thoại, có khi nhân viên giao hàng báo có đặt tủ thờ nữa thì tôi biết có người phá rồi. 

Trong lúc tôi còn chưa biết tính sao thì hình ảnh của con gái tôi bị tung lên mạng chửi rủa do đặt hàng mà không nhận với nhiều lời thiếu văn hóa. Con gái gần như suy sụp, không muốn gặp ai, khóc lóc vì thấy quá xấu hổ, nhục nhã" - ông N. khổ sở kể.

Ông N. lo lắng nói: "Giờ điện thoại trong nhà đều tắt hết vì không dám nghe, thậm chí đóng cửa vì sợ bị mạo danh đặt hàng quá nhiều, người ta tìm tận nhà đánh". Ông Trần Thái Bình - chủ tịch UBND xã Nhơn Ái - cho biết gia đình có gửi đơn kêu cứu đến xã, xã sẽ chuyển hồ sơ qua cơ quan công an làm việc.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP Cần Thơ) cho biết khi một cá nhân vướng vào sự cố như trên thì trước tiên nên làm đơn tố cáo gửi công an tại địa phương. Thứ hai, phải đến thừa phát lại lập vi bằng hình ảnh. 

"Khi đưa đơn đến cơ quan công an thì cơ quan điều tra sẽ điều tra và mời bên giao hàng đến làm việc, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sẽ xác định ai đã thực hiện hành vi trên. Sai đến đâu sẽ xử phạt đến đó" - ông Đức nói.

4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội 4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội

TTO - Những lời khuyên từ các chuyên gia của Facebook sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ có biện pháp bảo vệ con em mình an toàn khi tham gia mạng xã hội.

THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận