Tag: Nữ phi công

Phi công lái máy bay riêng: Cũng dồn chuyến, tranh thủ về ăn tối

Du lịch bằng máy bay riêng thường gắn với hình ảnh giàu có. Nữ phi công máy bay tư nhân Laura Schmutzer tiết lộ nhiều câu chuyện phía sau sự hào nhoáng.

Cô gái 19 tuổi làm phi công bay vòng quanh thế giới

TTO - Zara Rutherford không chỉ muốn trở thành người phụ nữ trẻ nhất vòng quanh thế giới bằng máy bay, mà còn muốn truyền cảm hứng học ngành STEM cho các bé gái và phụ nữ.

Những bóng hồng trên bầu trời

Đến từ các quốc gia khác nhau nhưng họ có điểm chung về sự tự tin, nỗ lực và quyết tâm chinh phục bầu trời rộng lớn. Đó là những nữ phi công xinh đẹp của Vietjet.

4 cô gái đi kiện vì không được làm lính biệt kích

TTO - Bốn cô gái muốn gia nhập lực lượng biệt kích Israel nhưng không thành. Họ kiện tới tòa án cấp cao. Vấn đề nam nữ bình đẳng trong quân đội Israel vẫn chưa ngã ngũ.

Nữ tỉ phú hàng không Vietjet Air muốn phục vụ một nửa dân số thế giới

TTO - CEO Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết hãng này sẽ khai thác 80 máy bay trên 120 điểm đến. Từ đó nhanh chóng mở rộng mạng bay tới các thị trường trong bán kính 2.500 dặm, hướng đến phục vụ một nữa dân số thế giới.

Người tìm ra tàu Titanic sẽ vén màn vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không?

TTO - Người tìm ra con tàu Titanic huyền thoại được giao tìm kiếm chiếc máy bay chở nữ phi công Amelia Earhart - mất tích khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vòng quanh thế giới và là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không.

Nguyễn Trần Diệu Thúy: từ showbiz đến bầu trời

TTO - 24 tuổi, Diệu Thúy từ bỏ hào quang diễn viên triển vọng để làm kỹ sư. 25 tuổi, cô nghỉ việc, đi du lịch nhưng lại thành... tiếp viên hàng không. Gần 27 tuổi, cô bỏ tất cả để làm lại từ đầu với thử thách mới: học phi công.

Nước nào nhiều phi công nữ nhất thế giới?

TTO - Với tỉ lệ 12% phi công là nữ, Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ nữ phi công cao nhất thế giới, và đặc biệt hơn nữa khi tại đây, không có sự chênh lệch về mức lương giữa hai giới trong nghề lái máy bay.

Nước Mỹ tôn vinh nữ phi công cứu 148 người trên máy bay nổ động cơ

TTO - Bị Không quân Mỹ từ chối, Tammie Jo Shults ghi tên vào lịch sử Hải quân Mỹ với tư cách là một trong những nữ phi công tiêm kích đầu tiên của lực lượng này. Lịch sử hàng không dân dụng Mỹ lại một lần nữa ghi tên bà.

Gay cấn đến nghẹt thở với trailer Pacific Rim Uprising

TTO - Với độ dài gần 2 phút rưỡi, trailer phim đã mang tới một cuộc chiến cực kỳ đã mắt.