02/06/2014 11:44 GMT+7

NSND Bạch Tuyết xúc động khi nghe tin Tam Lang mất

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Sáng 2-6, người vợ đầu tiên của cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang - nghệ sĩ nhân dân (NSND) Bạch Tuyết đã không kìm nén được xúc động khi tin người bạn đời một thời của mình đột ngột qua đời.

Cựu danh thủ Tam Lang và NSND Bạch Tuyết đám cưới vào năm 1967 và đến năm 1974 thì chia tay nhau. Bảy năm gắn bó theo lẽ thường không phải là nhiều, nhưng NSND Bạch Tuyết khi nói về cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang vẫn không giấu được một tình cảm sâu đậm. Nhắc lại đám cưới ngày đó, NSND Bạch Tuyết bảo rằng đó là một đám cưới hiếm hoi và kết hợp thật đặc biệt. Bởi hai bên đều là những người nổi tiếng ở hai lĩnh vực của mình.

NSND Bạch Tuyết nói: “Để nói về anh Tam Lang, tôi chỉ có thể nói rằng đó là một con người cực giỏi, cực tốt và cực hiền. Ai mà gặp rồi sẽ khó mà quên được. Vì anh Tam Lang là tài hoa khó kiếm, lại rất nhân hậu, nên rất nhiều người thương ảnh. Duyên số chúng tôi không thể ở bên nhau suốt đời, nhưng tôi vẫn luôn tự hào và nghĩ về anh ấy. Ba tôi rất quý anh Tam Lang. Hôm qua (1-6) là giỗ 100 ngày của ba tôi. Và thật trùng hợp là hôm nay (2-6) anh ấy lại mất. Tôi xin kính cẩn chia buồn với gia đình anh Tam Lang”.

NSND Bạch Tuyết cho biết năm 2013, bà và cựu danh thủ Tam Lang có gặp nhau sau một thời gian dài, nhân bà có nhà mới ở quận 9. Việc gặp nhau khi đó bắt nguồn từ người nhà của cựu danh thủ Tam Lang gọi cho NSND Bạch Tuyết nói rằng “Trí nhớ anh Tam Lang giờ cái gì cũng không nhớ nhưng cứ nhắc về những tuồng cải lương của chị và muốn gặp chị”.

NSND Bạch Tuyết nghe vậy đã mời cựu danh thủ Tam Lang về nhà mới mình chơi. Bà kể: “Anh Tam Lang khi đó đã phải đi chầm chậm do căn bệnh gút hành hạ, nhưng trông anh vẫn còn khỏe lắm. Chúng tôi đã có những giây phút nói chuyện với nhau vui vẻ. Bấy lâu xa xách. anh ấy chỉ nói với tôi rằng “Bạch Tuyết lúc nào cũng vậy, luôn sống vì người khác. Gặp lại nhau thế này, có chết cũng mãn nguyện”.

Nói về lí do chia tay nhau giữa mình và cựu danh thủ Tam Lang, NSND Bạch Tuyết chia sẻ: “Chúng tôi chia nhau nhưng không ai buồn ai hết vì đó là điều không ai muốn. Anh Tam Lang là người con sống rất có hiếu. Ngay khi đã nổi tiếng, mẹ anh lên thăm, anh Tam Lang ngồi cạnh giường mẹ trò chuyện suốt và cứ ngồi như vậy cho đến khi mẹ anh ngủ và thức dậy. Mẹ anh Tam Lang muốn chúng tôi cưới nhau về là có con liền nên khi chúng tôi chưa có con, mẹ anh đã đi khắp nơi tìm mua thuốc cho tôi uống. Uống thuốc hoài mà vẫn chưa thể sinh con liền cho anh ấy nên tôi đành phải xa anh Tam Lang để anh có thể kiếm người vợ khác có thể sinh con cho mẹ anh ấy vui lòng”.          

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên