Tag: nông trại

An toàn thực phẩm: Khó vẫn phải làm

TTO - Phải kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm cho nông sản; không thể sạch từ ao nuôi, nông trại đến bàn ăn mà quên việc hàng vào chợ rồi lan tỏa...

Nông trại bạch tuộc đầu tiên trên thế giới gây tranh cãi về đạo đức

TTO - Một công ty Tây Ban Nha chuẩn bị mở nông trại bạch tuộc đầu tiên trên thế giới để đáp ứng nhu cầu hải sản ngày càng tăng, nhưng nhiều ý kiến phản đối cho rằng bạch tuộc thông minh và có thể cảm nhận được hạnh phúc.

Nông trại thẳng đứng

Với lợi thế có môi trường canh tác được kiểm soát không bị hạn chế bởi những giới hạn của thời tiết, các nông trại thẳng đứng (vertical farming) đang hiện diện ngày một nhiều hơn bên cạnh phương pháp canh tác truyền thống và thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bao gồm các chuỗi siêu thị lớn để chủ động nguồn cung.

Rủ nhau đi hái nho trong nông trại giữa lòng thành phố Hà Nội

TTO - Thay vì đi chặng đường hơn 1.300km để đến với thủ phủ nho Ninh Thuận, giờ đây nhiều người dân Hà Nội chỉ cần đi 20km là đã có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những chùm nho căng mọng đang trong mùa thu hoạch.

'Chú ơi, sao cây chỉ có một trái?'

TTO - Nhân thời điểm trường cho các bé nghỉ tết sớm, chị Chung Thúy Linh chở con gái từ quận 4 đến thăm nông trại trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh của người bạn ở xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mỹ: Kinh doanh online nhưng không xài Internet? Người Amish xoay sở bán hàng giữa covid-19

Daniel Byler, một người Amish, đang đóng kiện các đơn hàng online phô mai Camembert, cheddar và các loại phô mai khác để khách hàng ghé lấy tại chợ nông trại hôm cuối tuần. Không giống những người bán hàng khác ở chợ, Byler vận hành “xưởng sữa tí hon” của mình hoàn toàn không bằng Internet...

Những 'chuyện tình' ở Hội An - Kỳ 1: Tới Hội An... nhặt mo cau

TTO - Chỉ loanh quanh 61km2 với một con phố cổ 'đi dăm phút đã về chốn cũ' nhưng với nhiều người nước ngoài, Hội An như 'người tình' không thể chia tay. Và họ đã chọn nơi đây làm quê hương thứ hai để tái lập nghiệp, hưởng thụ cuộc sống...

Ông Trump ‘không vui’ vì phái đoàn Trung Quốc hủy thăm nông trại Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gặng hỏi Bộ trưởng Tài chính lý do yêu cầu đoàn đàm phán Trung Quốc hủy chuyến thăm nông trại Mỹ. Ông Trump muốn Trung Quốc mua nhiều nông sản của Mỹ hơn.

Hạn hán khốc liệt hoành hành nước Úc

TTO - Nhiều nơi ở nước Úc đã trải qua mùa hè nóng thứ nhì trong lịch sử và đang trải qua một trong những mùa thu khô và nóng nhất.

​Ảnh hưởng Brexit, người mua sắm Anh rơi vào thời kỳ đen tối

TTO - Theo lời cựu lãnh đạo chuỗi siêu thị Sainsbury lớn thứ 2 nước Anh, người dân đang đối mặt với "thời kỳ đen tối" do ảnh hưởng của Brexit.