Tag: nông thủy sản

Nhật trả lại Việt Nam 90 lô hàng xuất khẩu năm 2022

Năm qua, chỉ riêng ngành nông thuỷ sản, số vụ hàng xuất khẩu của Việt Nam bị Nhật trả về là 90 vụ, tăng gần gấp đôi so với năm 2018 (54 vụ).

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam - Anh đã phục hồi về mức trước dịch

TTO - Những câu chuyện thú vị, kinh nghiệm khi giao thương với đối tác Anh được chia sẻ trong hội thảo "Khai thác các tiềm năng thị trường Vương quốc Anh, tận dụng lợi thế của UKVFTA", do Bộ Công thương phối hợp tổ chức ngày 23-6, tại TP.HCM.

Nguy cơ thiếu hụt lương thực vào cuối năm, kiến nghị gỡ khó cho nông, thủy sản

TTO - Ngành nông, lâm, thủy sản mặc dù có kim ngạch xuất khẩu tích cực trong 8 tháng đầu năm nhưng tác động của dịch COVID-19 đang đặt ra nhiều thách thức để đảm bảo nguồn cung ứng cuối năm và đáp ứng nhu cầu đơn hàng.

Cơ hội lớn cho nông sản, dệt may

TTO - Sau gần 10 năm được khởi động, Hiệp định thương mại tự do EU - VN (EVFTA) dự kiến sẽ được ký kết chính thức vào ngày 30-6 tại Hà Nội, mở ra nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam.

Nuôi trồng ở ĐBSCL: Thuận thiên thôi, chưa đủ!

TTO - ĐBSCL được xem như một khối bảo địa, đất đai màu mỡ, đa dạng sinh học. Nhưng người nông dân liên tục lao đao với chuyện “giải cứu” lúa và nông thủy sản...

Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ

Cùng với nguồn năng lượng từ gió, mặt trời, sóng biển… địa nhiệt là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đang được 50 nước trên thế giới sử dụng để sản xuất điện năng.

Khai mạc hội chợ quốc tế Tịnh Biên, An Giang 2013

TT - Ngày 28-5, hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên 2013 (kéo dài đến ngày 2-6) đã khai mạc tại KCN Xuân Tô, cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang. Có 221 doanh nghiệp tham gia với 500 gian hàng về nông thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, công nghệ phẩm...