Tag: nông nghiệp hữu cơ

Chúng ta đang thổi phồng quá đáng những hậu quả của thuốc bảo vệ thực vật?

Ở Việt Nam, thuốc bảo vệ thực vật vẫn đang bị coi là tội đồ, nguyên nhân gây ra mọi hậu quả xấu, thổi phồng quá đáng những hậu quả. Họ gán cho sản phẩm này những tội mà chúng không có.

Đồng Nai đột phá trong phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuy ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế nhưng ngành nông nghiệp Đồng Nai vẫn giữ mức tăng trưởng cao. Kết quả sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản chín tháng năm 2023 của tỉnh đạt 37,4 ngàn tỉ đồng, tăng gần 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đi học làm nông nghiệp hữu cơ

Nhiều loại nông sản Việt có tên tuổi nhất định trên thị trường song "tai tiếng" với cái mác không sạch khiến nhiều người trồng vất vả.

Chàng trai miền Tây lên Măng Đen làm nông nghiệp hữu cơ

Võ Lâm Vũ (30 tuổi) - một chàng trai miền Tây không chút vốn liếng làm nông - đã bám trụ mảnh đất Măng Đen (Kon Tum) suốt 11 năm, kiên trì đeo bám con đường khởi nghiệp nông nghiệp hữu cơ từ khi mới 18 tuổi.

Ươm mầm rau xanh trong trường học tại Đồng Tháp

Dự án Phát triển nông nghiệp hữu cơ do Tổ chức Seed To Table (Nhật Bản) tài trợ thực hiện tại 20 trường học ở 10 huyện, thành phố tại tỉnh Đồng Tháp, giúp học sinh có kiến thức nông nghiệp hữu cơ, hình thành nhiều vườn rau xanh mát.

Đồng Nai xây dựng 80 mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ

TTO - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hiện nay tỉnh đang triển khai xây dựng 80 mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ với quy mô 1.454ha cây trồng và 23.720 vật nuôi.

Khởi nghiệp dựng cơ đồ xanh

TTO - Đang có những người Việt trẻ chọn làm nông dân để tiếp nối khát vọng Việt Nam gần 80 năm về trước, dân cày có ruộng trở thành dân giàu với ruộng.

Langbiang thành vùng nông sản hữu cơ

TTO - Khu vực nông nghiệp dưới chân núi Langbiang (huyện Lạc Dương) trở thành vùng đầu tiên được tỉnh Lâm Đồng chọn để triển khai thành vùng nông nghiệp hữu cơ.

Sri Lanka: Ảo mộng nông nghiệp hữu cơ

TTCT - Những ngày này, biểu tình đang lên đến đỉnh điểm tại quốc đảo Nam Á Sri Lanka, khi đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy trong nửa thế kỷ. Nguồn cơn rất có thể bắt đầu từ một thí nghiệm thất bại: biến đổi nền nông nghiệp toàn quốc thành sản xuất hữu cơ.

Tương lai của nông nghiệp là gì?

TTCT - Nông nghiệp thuần hữu cơ chỉ là một ảo ảnh - tương lai thực sự của nông nghiệp bền vững vẫn là khả năng nhân rộng quy mô, nhưng đi đôi với công nghệ và các giải pháp xanh.