Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

NÓNG: Hơn 100 cảnh sát bắt nhóm giang hồ điều hành cá độ 1.500 tỉ đồng

14/06/2021 22:04 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP.HCM đã cử hơn 100 cảnh sát đồng loạt bao vây 19 điểm, bắt hàng chục người trong đường dây cá độ bóng đá lên đến 1.500 tỉ đồng.

NÓNG: Hơn 100 cảnh sát bắt nhóm giang hồ điều hành cá độ 1.500 tỉ đồng - Ảnh 1.

Băng nhóm giang hồ điều hành cá độ bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an thông tin về việc đã chỉ đạo hơn 100 trinh sát, cảnh sát cơ động (K02, Bộ Công an) phối hợp Công an TP.HCM chia thành 19 mũi công tác, đồng loạt bắt giữ "trùm" giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) cùng hơn 20 người khác vào ngày 13-6.

Theo công an, Tuấn Anh là người có máu mặt trong giới giang hồ. Đàn em thân tín của Tuấn Anh là Trần Thế Vinh (34 tuổi) luôn thủ súng trong người và trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược. 

Băng nhóm có gần 50 người khác, hoạt động chủ yếu ở khu vực giáp ranh TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai.

Nhóm này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích nhưng các nạn nhân không dám trình báo vì chúng rất manh động, nguy hiểm. 

Bước đầu, Tuấn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ giữa năm 2019. Thời điểm giải vô địch châu Âu (Euro) diễn ra, nhóm này hoạt động mạnh, nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỉ đồng mỗi đêm.

Cơ quan điều tra cho rằng, các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỉ đồng trong hơn hai năm hoạt động. Cục Cảnh sát hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội tổ chức đánh bạc; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Khám xét nơi ở của băng nhóm này, cảnh sát tìm thấy súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

NÓNG: Hơn 100 cảnh sát bắt nhóm giang hồ điều hành cá độ 1.500 tỉ đồng - Ảnh 2.

Bùi Tuấn Anh, nghi can cầm đầu, tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Chơi cá độ được lãi 6-8%/ngày? Chơi cá độ được lãi 6-8%/ngày?

TTO - Trong hàng loạt thương vụ đầu tư với lời hứa hẹn "bao lỗ" bị đổ bể thời gian gần đây, người chơi đều chuyển tiền thông qua ngân hàng. Liệu có thể chặn các giao dịch chuyển tiền kiểu này để triệt các vụ đầu tư lừa đảo hay không?

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận