Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Nông dân Quảng Nam thích thú xem thiết bị bay làm ruộng

17/06/2020 10:02 GMT+7

TTO - Rất nhiều nông dân ở Quảng Nam đã tỏ ra thích thú khi xem thiết bị bay điều khiển từ xa phục vụ phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng ở Thăng Bình.

Nông dân Quảng Nam thích thú xem thiết bị bay làm ruộng - Ảnh 1.

Thiết bị bay điều khiển từ xa phun thuốc trên các ruộng lúa - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 17-6, Tập đoàn Lộc Trời đã tổ chức buổi trình diễn thiết bị bay điều khiển từ xa (drone) phun thuốc phòng trừ sâu hại lúa tại cánh đồng thôn Vĩnh Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Bà con nông dân được chứng kiến 2 thiết bị bay điều khiển từ xa bay quanh cánh đồng rộng lớn để phun thuốc trừ sâu chỉ trong một thời gian ngắn, thay vì trước đây họ phải mất một thời gian rất lâu để phun thuốc thủ công bằng tay.

Thiết bị bay điều khiển từ xa phun thuốc trên các ruộng lúa - Video: LÊ TRUNG

Theo đơn vị này, ngoài Quảng Nam, từ ngày 15-6 đến 18-6 đơn vị cũng tổ chức trình diễn tại Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Trị. Qua đó giới thiệu dịch vụ chất lượng cao trong quản lý và chăm sóc mùa vụ cho bà con nông dân và các hợp tác xã về liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản một cách bền vững.

Đây là một xu hướng canh tác nông nghiệp hiện đại, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, giảm độc hại ô nhiễm môi trường.

Ông Ngô Văn Phúc (55 tuổi, thôn Vĩnh Xuân) - cho biết gia đình ông làm 30 sào lúa, mỗi lần phun thuốc phải tốn thời gian rất lâu, nhân công nhiều. "Thiết bị bay điều khiển này chỉ mất thời gian ngắn mà đã phun được nhiều ruộng lúa, tiết kiệm được thời gian, công sức".

Nông dân Quảng Nam thích thú xem thiết bị bay làm ruộng - Ảnh 3.

Thiết bị bay điều khiển từ xa - Ảnh: LÊ TRUNG

TP.HCM siết chặt quy định quản lý thiết bị bay không người lái TP.HCM siết chặt quy định quản lý thiết bị bay không người lái

TTO - Không để ảnh hưởng an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt trong dịp lễ hội cuối năm, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sử dụng thiết bị bay không người lái trên địa bàn TP.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận