Tag: Nón

Bệnh lạ, gần chồng thì… nôn thốc nôn tháo!

Bà xã tôi có bệnh lạ là mỗi lần gần chồng thì... nôn thốc nôn tháo. Đi khám thì không phát hiện bệnh gì? C.Tiến (An Giang)

Làm sao để chiếc nón lá Việt sống mãi với người Việt?

TTO - Chiếc nón lá hiện đang vắng dần trong đời sống thường nhật. Nhưng chiếc nón không chỉ là vật dụng để che đầu, mà hơn thế, còn là biểu tượng của văn hóa Việt. Vậy làm sao để nón lá có thể sống lâu bền trong đời sống và tâm thức người Việt?

Học sinh trở lại trường, có cần thiết đeo nón tấm chắn?

TTO - Ngày 4-5, học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trường trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Một số trường cho học sinh đeo khẩu trang và đội nón tấm chắn để an toàn trong lúc học. Hình ảnh này khiến không ít dư luận xôn xao, phản đối.

Biên đạo Vũ Ngọc Khải muốn đưa múa đương đại vào đời sống

TTO - Vở múa đương đại Nón do biên đạo Vũ Ngọc Khải và âm nhạc Ngô Hồng Quang ra mắt khán giả Hà Nội và TP.HCM cuối tháng 7 này nhận được nhiều quan tâm từ giới chuyên môn và công chúng.

​Nón: trời tròn - đất vuông và lòng tự hào dân tộc

TO - Tối 21-7, vở múa đương đại Nón do biên đạo Vũ Ngọc Khải và âm nhạc Ngô Hồng Quang sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô tại L’espace (24 Tràng Tiền).

Nôn nhiều khi mang thai

TT - Con dâu tôi mang thai lần đầu được 5 tuần, bị nghén nên ăn vào là nôn hết ra, khiến cháu bị sụt cân. Xin hỏi bác sĩ trường hợp này có phải dùng thuốc bổ bổ sung hay cứ để tự nhiên? (Một bạn đọc)

Nón Thúy một tay

TT - Cả du khách và người Huế thường gọi chị bằng cái tên đặc biệt “Thúy một tay”. Đó là một cách tôn vinh của họ về người thợ chằm nón có một không hai ở Huế: chằm nón chỉ với bàn tay trái còn lại.