Xe
17/01/2023 16:27 GMT+7

Nổi tiếng với máy xăng nhưng xe thể thao 'đẻ trứng vàng' cho BMW lại là xe điện

Không mất nhiều thời gian để người dùng xe thể thao BMW M chuyển sang sử dụng xe thuần điện.

Nổi tiếng với máy xăng nhưng xe thể thao đẻ trứng vàng cho BMW lại là xe điện - Ảnh 1.

Vượt mặt các dòng tên chạy động cơ đốt trong của BMW như M3, i4 M50 vươn lên vị trí số 1 doanh số toàn cầu ở mảng xe hiệu suất cao của thương hiệu Đức - Ảnh: BMW

BMW M trong tuần này xác nhận 2022 là năm họ đạt doanh số kỷ lục với 177.257 xe bán ra trên toàn cầu, tương đương mức tăng trưởng 8,4% so với 2021. Thêm vào đó, khả năng tăng trưởng lâu dài của phân nhánh này cũng gần như đã được đảm bảo, khi mẫu xe bán chạy nhất của họ bất ngờ là xe điện, cụ thể là BMW i4 M50.

Theo xác nhận của giám đốc khách hàng, thương hiệu và bán hàng của BMW M là Timo Resch, việc một mẫu xe thuần điện đạt top 1 doanh số là tín hiệu rõ ràng cho thấy hãng đã truyền tải được trải nghiệm thể thao M lên xe điện hóa.

BMW i4 M50 là phiên bản thể thao hóa của sedan i4 với kết cấu truyền động mô tơ đôi có công suất 536 mã lực. Tuy vậy, cần phải nói chính xác rằng M50 là một bản M Sport nâng cấp nhẹ nhàng nhiều hơn là một bản M thuần hiệu suất, vậy nên đây chưa phải là mức vận hành tối đa mà một mẫu xe điện M có thể chạm tới.

2022 là năm BMW M kỷ niệm sinh nhật thứ 50, và do đó cũng không ít xe đặc biệt được giữ lại ra mắt trong giai đoạn này để dành cho dịp trọng đại trên. Hai cái tên đáng chú ý nhất có thể kể tới là BMW M2 chạy hộp số sàn và BMW M3 Touring - phiên bản thực tiễn, đa năng hơn của dòng xe luôn nằm trong top bán chạy của họ.

BMW một lần nữa làm BMW một lần nữa làm 'vua' xe sang năm 2022, vượt Mercedes-Benz trong gang tấc

Dù cùng nhau... đi xuống, BMW vẫn đứng trên Mercedes-Benz trong cuộc đua doanh số 2022 với mức độ khốc liệt ngày càng tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận