Xe
13/01/2023 16:50 GMT+7

BMW 5-Series chạy điện ra mắt năm nay, khung gầm gây tò mò

BMW vừa xác nhận một tin tức khá đáng quan tâm xoay quanh 5-Series trong tuần này.

BMW 5-Series chạy điện ra mắt năm nay, khung gầm gây tò mò - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế BMW i5 dựa trên i4 đã ra mắt từ trước - Ảnh: Autocar

Tương tự các hãng xe sang khác, BMW đang đẩy nhanh tốc độ điện hóa đội hình xe. Hãng đã chào sân iX, i4 và sắp tới trong năm 2023 sẽ là i5 với tư cách thành viên thứ 3 trong đội hình xe điện kỷ nguyên mới.

Theo giám đốc bán hàng Peter Nota xác nhận với tờ Autocar, BMW 5-Series thuần điện có tên i5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2023. Đáng ngạc nhiên là đây mới là thông tin chính thức đầu tiên xoay quanh BMW i5 khi trong thời gian qua họ chỉ nói về khung gầm Neue Klasse mới đi kèm 3-Series thuần điện.

Tìm hiểu kỹ hơn một chút, việc BMW không đả động tới i5 là có lý do riêng. Đây sẽ là dòng xe điện cuối cùng của BMW ra mắt mà không dùng khung gầm Neue Klasse. Nghĩa là công nghệ trên xe sẽ cũ hơn đáng kể so với các dòng tên ra mắt sau đó chỉ hai năm, trong đó có cả đàn em i3.

BMW 5-Series chạy điện ra mắt năm nay, khung gầm gây tò mò - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế BMW 5-Series chạy động cơ đốt trong ở thế hệ kế tiếp - Ảnh: Autocar

Vẫn theo tờ Autocar, BMW i5 sẽ bán song song 5-Series thường với hai cấu hình truyền động khác nhau là đơn mô tơ dẫn động cầu sau (335 mã lực) và mô tơ đôi hai cầu (536 mã lực). Với sự xuất hiện của BMW i5, 5-Series đời kế tiếp sẽ là dòng xe có đội hình hoàn chỉnh nhất lịch sử với các bản xăng, dầu, hybrid sạc điện PHEV và thuần điện đều đủ cả.

Về đội hình chạy động cơ đốt trong, bản PHEV sẽ nắm giữ vai trò chủ lực với động cơ V8 tăng áp kép đi kèm mô tơ điện cho công suất hứa hẹn khoảng 750 mã lực ngang hàng SUV XM.

BMW 5-Series đời mới sẽ… không quá mới BMW 5-Series đời mới sẽ… không quá mới

Thế hệ kế tiếp của BMW 5-Series có thể sẽ ra mắt ngay đầu năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận