Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt

06/05/2019 15:00 GMT+7

'Mọi người có thể nói tôi liều lĩnh nhưng với tôi đó là sự cương quyết đi theo con đường mình đã chọn'

Đó là sự 'liều lĩnh' mà ông Huỳnh Dương Hải – Tổng Giám đốc công ty Minh Thy đã lựa chọn khi quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh nội ngoại thất.

Năm 2008-2010, thời điểm được xem là khốc liệt của nền kinh tế toàn cầu khi phải đối diện với sức ép của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới nghiêm trọng. Nhiều thương hiệu lớn được xem là các đế chế vẫn lung lay trước tâm bão kinh tế. Những doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam đều phải chịu suy thoái. Lúc ấy, người ta chỉ lo chống bão là chính chứ ít ai dám lao vào khởi nghiệp. Nhưng trên con đường đi tìm phương hướng kinh doanh, ông Huỳnh Dương Hải lại nhìn ra được tiềm năng sức mạnh cũng như nhu cầu của thị trường nội thất, đặc biệt là các dòng sản phẩm mây nhựa.

Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng Giám đốc công ty SX XNK Minh Thy

Những buổi chiều lang thang thả lòng suy nghĩ tại các quán café, vị tổng giám đốc nhận ra rằng uống café đang trở thành nền văn hóa của người Việt. Làm việc, tán gẫu, gặp gỡ, thư giãn… đều có thể diễn ra tại quán café.

Bên cạnh chất lượng của hương vị cà phê, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những quán cà phê có không gian tao nhã, tinh tế, bàn ghế có thể không cần quá sang trọng nhưng không được xuề xòa mà phải có chất thẩm mỹ nhất định.

Minh Thy Furniture ra đời với mục tiêu làm tốt sứ mệnh của một thương hiệu nội thất Việt, trở thành nhà cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp uy tín và giá cả phải chăng.

Phải thật tinh tế

Xuất phát từ ý tưởng cung cấp bàn ghế cho các quán cà phê nhưng Minh Thy vẫn không ngừng mở rộng sản phẩm, đa dạng hóa các dòng sản phẩm như ghế mây, ghế giả mây, bàn ghế cafe, bàn ghế sân vườn, sofa set, ghế salon, giường nằm, phù hợp cho cả không gian nội ngoại thất nhà ở, hộ gia đình và cả những khu du lịch nghỉ dưỡng, resort sang trọng.

Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt - Ảnh 2.

Với mỗi loại không gian khác nhau, các sản phẩm của Minh Thy được thiết kế phù hợp để mang đến sự giao thoa đầy tinh tế, khẳng định tính thẩm mỹ, thời thượng và tao nhã

Những khó khăn và thách thức

Con đường Minh Thy đi suốt 10 năm qua không hề là một hành trình trải đầy hoa hồng mà ngược lại là những tháng ngày nhiều khó khăn, thách thức.

Đó là bài toán cam go về nhân công sản xuất từ những buổi đầu đi vào hoạt động. Giai đoạn đó, hầu hết nhân công dễ tuyển vào là nhân công đã có kinh nghiệm quen làm hàng 'chợ', sản phẩm không đòi hỏi chất lượng cao hay phải bảo hành. Đội ngũ lao động trước đây đa phần có trình độ học vấn hạn chế, không thích gò bó và bị kiểm soát gắt gao nên khó thích nghi với yêu cầu sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, quy trình kiểm soát nghiêm ngặt.

Một thực tế là hàng 'chợ' thì sản xuất với sản lượng nhiều hơn nên thu nhập cao hơn. Trong khi đó để sản xuất dòng hàng chất lượng cao thì tuy công thợ cao hơn cũng không bù được sản lượng làm ra thấp hơn, thu nhập của họ có giảm hơn so với làm hàng 'chợ'. Do vậy, sử dụng nhân công đan hàng xuất khẩu, chi phí công thợ cao hơn, khó tạo ra sản phẩm giá cả thấp nên chỉ có cách thức giảm lợi nhuận.

Đi qua được giai đoạn khó khăn, đội ngũ nhân sự dần được bồi dưỡng, đào tạo nâng cao tay nghề và thích nghi với quy chuẩn làm việc, liên kết chặt chẽ với phương châm hoạt động của công ty.

Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt - Ảnh 3.

Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt...

Khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới

Thời gian qua đã chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng về thị phần của Minh Thy. Đặc biệt hơn hết là sự tin tưởng đến từ những đối tác lớn của các khu du lịch, resort, nhà hàng… qua các dự án như Gem Riverside Hotel Hội An, Mercure Royal Hội An, Mercury Phú Quốc Resort Villas, Risemount Resort Đà Nẵng, Rex Hotel, Vinhome Central Park…

Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt - Ảnh 4.

Vừa qua, Minh Thy cũng đã tham gia tại nhiều buổi triển lãm sản phẩm tại các hội chợ trong và ngoài nước như Vifahome, Vietbuild, …

Dựa trên định hướng phát triển lâu dài, người sáng lập Minh Thy tiếp tục theo đuổi khát vọng mang thương hiệu nội thất mây nhựa Minh Thy bước vào thị trường thế giới.

Ông Hải cho biết, sau những chuyến đi khảo sát thực tế, các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Campuchia, Lào đang là những thị trường màu mỡ mà Minh Thy có thể xâm nhập trong thời gian ngắn sắp tới đây.

Nội thất Minh Thy và khát vọng nội thất Việt - Ảnh 5.

Thành công của Minh Thy hôm nay là một phần thưởng đáng giá cho sự tận tâm, nhất quán, đoàn kết và kiên trì theo đuổi lý tưởng hoạt động của Minh Thy.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận