Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai ?

11/09/2013 09:00 GMT+7

TTC - Tỏ tình thật là khó khăn, chị Chòe nhỉ? Em cứ suy nghĩ mãi, sắp rụng hết tóc đến nơi mà vưỡn chưa tìm ra được ý gì hay và độc để người ấy (vốn giàu trí tưởng tượng) xao xuyến vì tình yêu của em. Thực ra, em chẳng thích văn hoa bay bướm cũng chẳng thích thơ, nhạc, họa “thay lời muốn nói”, em chỉ muốn nói những gì chân phương nhất, gần gũi nhất và… có nhu cầu nhiều nhất. Chẳng hạn, liệu em có thể nói như thế này một cách dịu dàng: “Ấy ơi, ấy về ở chung với anh và hai chúng ta cùng nhau giặt giũ, phơi quần áo…” Cuối cùng sẽ ra sao hở chị iu?

pikachu@...

- Ý này hay và độc thiệt nhưng chị Chòe e rằng ít có cô gái nào chịu nghe. Một cô gái giàu trí tưởng tượng thì chắc là không chịu dừng lại ở hình ảnh “cùng giặt cùng phơi quần áo” đâu. Thời nay, người ta xài máy giặt không hà. Chưa kể, gặp cô nàng mà việc nhà chưa từng động đến móng tay (bây giờ các cô gái dạng này hơi bị nhiều) thì lời tĩnh tò của em còn hứa hẹn một tương lai “đầu tắt mặt tối”… Nhưng không thể không hy vọng, biết đâu, cô ấy đánh giá cao em ở khía cạnh thật thà mà gật đầu.

* Em là một người con trai nghiêm túc và khiêm tốn. Cái gì ở em mà đáng khen thì em mới nhận lời khen của người khác. Đừng hòng nịnh nọt em nhé. Thế nhưng, chán thật, em thấy mình cũng không đến nỗi nào về mặt ngoại hình, nếu không muốn nói là đẹp trai. Vậy mà từ bạn trai đến bạn gái, chẳng đứa nào nói gì về khoản này của em. Chúng nó ghen tị hay sao ấy. Thậm chí, có hôm em cố tình tạo dáng để làm tiền đề cho chúng nó “hội thảo” mà chúng nó cũng chẳng thèm để ý. Đời thật là bất công…

hotman_80@...

- Điều quan trọng mà chị Chòe muốn nói với chàng thanh niên nghiêm túc và khiêm tốn là hãy tự tin. Mình phải tin vào chính mình. Em có quyền tin mình là người đẹp trai. Mặc kệ người khác không thèm nhìn nhận sự thật đó, vì ghen tức với em hoặc vì em… xấu mà em chưa biết. Đừng cho rằng đời bất công. Nghĩ nhẹ nhàng một tí đi em: “Chả thèm chấp “bọn”… mắt kém! Em cứ muốn chúng nó bàn về vẻ đẹp của mình, hôm nào chúng nó nổi điên tổ chức “hội thảo” lại toàn tả chân, mà lỡ… xấu thật, thì nghe chỉ có nước khóc ròng!

* Em nghe nói tình yêu thường có kết cục đau khổ, gan tím bầm, ruột đứt từng khúc, tim thì như ai bóp nghẹt. Một người con trai nói yêu em. Và nói thật với chị, em cũng có cảm tình với “họ”, nhưng em sợ… không dám yêu. Có nên yêu không, thưa chị Chòe?

cogainhutnhat@...

- Sao lại không nên yêu hở em? Tất nhiên, nếu có một kết thúc không như ý thì tình yêu đem đến cho người ta những gì em vừa mới kể, có khi còn ghê hơn nhiều. Nhưng tình yêu cũng có những cảm xúc ngọt ngào, dễ thương, và… hồi hộp nữa. Nó làm cho cuộc đời giống như một cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, nhiều diễn biến bất ngờ khó đoán, dẫu kết thúc có bị làm sao. Thế mới là phong phú. Không có tình yêu, chị nghĩ, cuộc đời chán ngắt, khô queo như một bản tổng kết “kính thưa” đủ thứ mà chẳng có thứ nào vào được cái đầu, đọc mãi không xong, càng đọc càng buồn ngủ! Em muốn đọc thứ nào?(nếu không vì công việc) .

* Chồng đã nhúng chàm, chị Chòe ơi! Em tình cờ phát hiện ra chồng lăng nhăng lít nhít với người khác. Thực là phũ phàng và tan nát trái tim em. Nghe chồng thú nhận và xin em “cho thêm cơ hội” để sửa chữa sai lầm mà ruột gan em cứ lộn tùng phèo, nổi điên lên hết cả. Em đang muốn trở thành một mụ phù thủy để trả thù “chúng”. Em không muốn sống cùng chồng nữa đâu…

phanbichthuy@...

- Thôi em ơi, đừng làm ai hết, làm chính mình là hay nhất. Một số ông chồng “ưa” có bệnh này và cũng “ưa” chối bay chối biến. Chồng em chẳng những dũng cảm nhận tội (hoặc… hết đường chạy tội!) lại còn xin một cơ hội để sửa chữa sai lầm, đó là dấu hiệu còn biết thương vợ con, còn muốn giữ gia đình. Sao lại phải trả thù hở em ? Đừng vì quá giận mất khôn (nói kiểu bình dân hơn một chút: hổng lẽ mỗi lần đạp… “mìn” là mỗi lần chặt chân) mà thành “nhường” chồng cho người khác. Theo chị, em nên là một cái bờ để chồng có thể quay đầu, ít nhất là lần này (nếu còn tái phạm thì mình… chơi chiêu khác)

DUinqHkt.jpgPhóng to

Tuổi Trẻ Cười số 483 ra ngày 1/09/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Chị CHÍCH CHÒE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận