Tag: Nói không với giả dối

Tránh đổi mới liên tục nhưng chắp vá

TT - Bài trả lời phỏng vấn trên Tuổi Trẻ chỉ ra “Giả dối là khuyết tật của giáo dục” của GS Hoàng Tụy vừa qua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuổi Trẻ phỏng vấn thêm GS Hoàng Tụy về việc "chữa trị giả dối".

Chống giả dối, xin đừng chỉ nói

TT - Diễn đàn “Nói không với giả dối” trên Tuổi Trẻ thu hút gần 500 bạn đọc tham gia. Nhiều bạn đọc là người nước ngoài cũng quan tâm đến vấn đề này. Dưới đây là góc nhìn của một nhà báo Mỹ.

Triệt tận gốc căn bệnh giả dối

TT - LTS: Cảm ơn bạn đọc đã tham gia diễn đàn “Nói không với giả dối” với những ý kiến sôi nổi, tâm huyết. Dù diễn đàn kết thúc, nhưng Tuổi Trẻ vẫn mong muốn bạn đọc tiếp tục viết cho Tuổi Trẻ những bài viết về chủ đề này.

Giả dối trong giáo dục: nhà nghiêng từ móng

TTO - Tham gia diễn đàn "Nói không với giả dối", nhiều bạn đọc nhấn mạnh giả dối ngay trong giáo dục - lĩnh vực góp phần xây dựng nhân cách con người - là khía cạnh quan trọng nhất và cần quan tâm nhất.

Giả dối: khuyết tật của nền giáo dục

TT - Tham gia diễn đàn Nói không với giả dối, Tuổi Trẻ phỏng vấn GS Hoàng Tụy và nhà thơ Võ Quê.

Thật thà, thẳng thắn = thua thiệt, thất thế?

TTO - Diễn đàn "Nói không với giả dối" tiếp tục thu hút nhiều ý kiến đa chiều của bạn đọc. Có ý kiến cho rằng chính vì thật thà, thẳng thắn hay bị thua thiệt nên không ít người chọn giả dối. Vậy còn ai dám nói thật?

Nói dối không còn lòi đuôi

TT - Hồi nhỏ, có lần mẹ tôi bảo: “Nói cái gì thì nói cho thật. Bởi vì nói dối thì rất dễ lòi đuôi!”. Tôi hỏi mẹ: “Vậy con nói dối nó có đuôi hả mẹ?”.

Làm khoa học cũng phải nói dối

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS LÊ XUÂN CẢNH - viện trưởng Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học - công nghệ Việt Nam) - kể về những chuyện ông phải nói dối.

Thẳng thắn, thật thà là ngốc!

TTO - "Tôi là người thẳng thắn và luôn nói sự thật nhưng lại bị bạn bè xem là không biết điều", "Tôi bị xem là thằng khờ vì thật thà, thẳng thắn"... nhiều bạn đọc chia sẻ với diễn đàn "Nói không với giả dối".

Chập chững vào đời đã nghe nói dối

TT - Trong tuần qua, hàng trăm bạn đọc gửi thư tham gia diễn đàn “Nói không với giả dối”. Mỗi bức thư là một tâm tình, một khía cạnh cuộc đời được phản ánh.