Tag: Nobel y học

Chiều nay công bố Nobel: sẽ đa dạng, nữ tính hơn?

TTO - Cũng như mọi năm, việc dự đoán các giải thưởng Nobel năm nay diễn ra sôi nổi, trong đó giải Nobel văn học gây nhiều chú ý vì sẽ có đến 2 giải được trao, Nobel y học được cho là sẽ vinh danh các nghiên cứu liên quan tế bào gốc và ung thư...

Sự kiện quốc tế ngày 2-10

TTO – Đoàn Thị Hương khẳng định mình vô tội trước tòa. Catalonia giành được quyền tách khỏi Tây Ban Nha sau trưng cầu dân ý. Giải Nobel Y học 2017 thuộc về công trình ‘Xác định gen điều khiển nhịp độ sinh học'. Xả súng khiến 50 người chết tại Mỹ.

'Tìm ra gen điều khiển nhịp độ sinh học' đoạt Nobel Y học

TTO - 16h30 ngày 2-10, Ủy ban Nobel công bố giải Noble Y học về tay ba nhà khoa học Mỹ Jeffrey C.Hall, Michael Rosbach và Michael W.Young với công trình 'xác định gen điều khiển nhịp độ sinh học'.

Bí thư Đinh La Thăng mong muốn TP.HCM có giải Nobel y học

TTO - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đưa ra mục tiêu trên tại cuộc gặp mặt hơn 300 thầy thuốc tiêu biểu của TP.HCM chiều ngày 24-2.

Giải Nobel Hòa bình 2016 về tay tổng thống Colombia

TTO - Sau bao đồn đoán, giải Nobel Hòa bình 2016 vừa được quyết định trao cho tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Tuổi Trẻ đang tiếp tục cập nhật.

Nobel và tầm cỡ của một quốc gia

TTO - Thêm một giải Nobel cho Nhật Bản ở “mùa Nobel 2016” và là một giải Nobel về y học, nâng tổng số giải Nobel mà đất nước châu Á này đang làm chủ lên đến con số 25!

Tương lai là robot siêu nhỏ

TTO - Bộ ba nhà khoa học Pháp, Anh và Hà Lan đã được vinh danh hôm qua nhờ việc nối các phân tử lại với nhau để thiết kế nên những cỗ máy siêu nhỏ đem lại nhiều ứng dụng tích cực.

Giải Nobel Hóa học 2016 vinh danh những "cỗ máy siêu nhỏ"

TTO - Giải Nobel Hóa học 2016 vừa được quyết định trao cho bộ ba nhà khoa học Pháp, Anh và Hà Lan trong việc nối các phân tử lại với nhau để thiết kế nên mọi thứ từ những động cơ và cơ bắp tí hon. Tuổi Trẻ đang tiếp tục cập nhật.

Giải Nobel Vật lý 2016 về tay bộ ba nhà khoa học Anh

TTO - Giải Nobel Vật lý 2016 vừa được quyết định trao cho ba nhà khoa học người Anh David Thouless, Duncan Haldane và Michael Kosterlitz. Cả ba đều đang làm việc tại Mỹ.

Ai sẽ thắng giải Nobel Vật lý 2016?

TTO - Nhiều khả năng nghiên cứu về sóng hấp dẫn sẽ lên ngôi trong dịp thế giới kỷ niệm 100 năm thuyết tương đối của Albert Einstein.