02/10/2022 09:49 GMT+7

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Một góc tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 2-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đang điều trị hai bệnh nhân bị bỏng nặng, những người này bị tai nạn trong một vụ nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, vào 14h15 ngày 1-10, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận ba người vào viện. Trong đó một người quê ở tỉnh Nghệ An đã tử vong trước khi vào viện và được chuyển đến nhà xác, hai người còn lại bị bỏng nặng.

Hai bệnh nhân bị bỏng là nam giới, một người quê ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, người còn lại quê ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Các bệnh nhân nhập viện vào trong tình trạng bỏng nặng. Các vết bỏng chủ yếu ở vùng mặt và vùng ngực với cấp độ bỏng từ độ 1 đến độ 2.

"Trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi được biết họ bị tai nạn do một vụ nổ, họ cho biết là công nhân nhà thầu phụ làm việc cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa" - nguồn tin cho hay.

Được biết, hiện tại hai bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, đang được điều trị tích cực tại khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Một nguồn tin từ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa cũng xác nhận, chiều 1-10 tại công ty này xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một người chết, hai người bị thương. Họ là công nhân nhà thầu phụ làm việc tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên