Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Nổ súng tóm gọn hai kẻ nghiện ma túy giật vé số

30/01/2016 15:59 GMT+7

TTO - Dùng và Ba đi xe máy áp sát, giật xấp vé số của người bán vé số dạo 65 tuổi nhưng bị người này giằng lại. Cả hai bị công an truy đuổi, bắt giữ.

Đối tượng Đái Vĩ Ba tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải
Đối tượng Ba tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải

Ngày 30-1, công an P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM tạm giữ Đái Vĩ Ba (37 tuổi) và Lương Ngọc Dũng (44 tuổi, cùng ngụ Q.11) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10g cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phố (65 tuổi, quê Cần Thơ) đi xe đạp bán vé số dạo trên đường 32A, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân. Khi đến trước số nhà 39 thì Ba chạy xe máy áp sát để Dũng ngồi sau giật xấp vé số trên tay ông Phố.

Do cầm chặt xấp vé số nên ông Phố giằng lại được nhưng bị chao đảo tay lái và ngã vào lề đường. Cùng lúc đó tổ hình sự đặc nhiệm công an Q.Bình Tân phát hiện truy đuổi khoảng 2km thì ép xe Ba và Dũng.

Khi đó, hai đối tượng bỏ chạy, trinh sát đã nổ một phát súng chỉ thiên khống chế cả hai đưa về trụ sở công an  P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân.

Lương Ngọc Dũng  tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải
Lương Ngọc Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải

Tại cơ quan công an, Ba và Dũng khai nhận đều có tiền sự cai nghiện ma túy, riêng Ba có một tiền án tội trộm cắp tài sản. Do cần tiền mua ma túy nên cả hai đã nảy sinh ý định giật tài sản của người bán vé số.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phố cho hay xấp vé số mà ông giằng lại được tất cả 174 tờ. 

Ông Phố chia sẻ ông từ Cần Thơ lên TP.HCM thuê phòng trọ bán vé số dạo 2 năm nay. 

“Đây là lần thứ 4 tôi bị giật vé số, cách đây vài bữa tôi trên đường đi bán cũng bị giật mất 52 tờ”, ông Phố nói.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận