Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Người bán vé số quật ngã 3 tên cướp: “Tôi giật lại bằng mọi giá”

06/10/2015 05:36 GMT+7

TTO - Người phụ nữ bán vé số dáng vẻ nhỏ nhắn khi vừa bị giật chiếc giỏ xách đã nhanh chóng xử trí khiến cả ba tên cướp giật té nhào.

Chị Thanh kể lại lúc bị giật giỏ xách bên trong có 150  tờ vé số: “Tôi phải giật lại giỏ xách bằng mọi giá” - Ảnh: Ngọc Khải
Chị Thanh kể lại lúc bị giật giỏ xách bên trong có 150 tờ vé số: “Tôi phải giật lại giỏ xách bằng mọi giá” - Ảnh: Ngọc Khải

Đêm 5-10, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) xác nhận Trần Thanh Phúc (16 tuổi, quê Khánh Hòa) đã ra đầu thú sau hơn 4 tháng cùng đồng bọn gây án cướp giật giỏ xách của chị Lê Thị Bé Thanh (25 tuổi, làm nghề bán vé số dạo, ngụ Q.Thủ Đức).

Cũng trong đêm 5-10, Tuổi Trẻ tìm đến phòng trọ của chị Thanh nằm sâu hút trong hẻm đường Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức).

Căn phòng trọ chừng 20m2 cạnh đường ray xe lửa, là nơi sinh sống của vợ chồng chị Thanh và hai con nhỏ.

Chị Thanh tâm sự chồng chị làm thợ hồ còn chị đã theo nghề bán vé số đã 10 năm nay và đã hai lần giáp mặt cướp giật giỏ xách khi đi bán vé số.

Chị Thanh lấy chiếc giỏ xách treo trên tường ra bảo: “Chiếc giỏ này có lần bị một tên cướp hụt rồi cao chạy xa bay, lần sau đó thì bị ba tên đi xe máy cướp giật nhưng tôi đã giật lại một tên đã bị bắt ngay sau đó”.

Chị Thanh nhớ như in vào chiều 30-5, một người xe ôm vừa chở chị Thanh ra khỏi dãy trọ để đi bán vé số thì thấy ba thanh niên đi trên một chiếc xe máy bám theo.

Ngờ ngợ “có chuyện chẳng lành”, chiếc giỏ xách (chứa 150 tờ vé số, 81.000 đồng và điện thoại di động) đang trên tay có thể trở thành “mồi” của cướp giật nên chị Thanh liền cảnh giác.

Đến hẻm 45 Hồ Văn Tư (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) thì chiếc xe máy tống ba này chạy vọt lên, tên ngồi giữa vừa với tay giật chiếc giỏ xách thì chị Thanh lập tức giật lại.

Cú giật mạnh khiến ba thanh niên cùng xe máy đều té nhào. Chị Thanh và người chạy xe ôm cũng mất thăng bằng té ngã xuống đường. Dù bị té đập đầu xuống đường nhưng chị Thanh liền đứng dậy la lên “cướp cướp”, hai tên ngồi sau hoảng hồn chạy bộ tẩu thoát.

Riêng tên cầm lái dựng xe lên định chạy thì chị Thanh nắm yên xe giật lại rồi đẩy mạnh chiếc xe vô lao tường. Bị té ngã lần thứ hai, tên cầm lái liền chạy bộ thì liền bị một anh công an phường đuổi theo bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng cầm lái bị bắt giữ ngay sau khi gây án là Huỳnh Thanh Hậu (tự Bi, 18 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Phúc là đối tượng trực tiếp giật giỏ xách của chị Thanh sau hơn 4 tháng gây án đã ra đầu thú và khai nhận cùng Hậu thực hiện 5 vụ cướp giật khác trên địa bàn quận Thủ Đức.

Riêng An (chưa rõ lai lịch, đã bỏ trốn) khi phát hiện chị Thanh cầm giỏ xách đã báo cho Hậu, Phúc biết để bám theo “ăn hàng”. 

Trước câu hỏi: “Chị không sợ nguy hiểm?” thì chị Thanh cười bảo: “Tôi bỏ tiền vốn mua 150 tấm vé số đã hết hơn 1,3 triệu đồng rồi, nếu bán hết cũng chỉ kiếm được hơn 100.000 đồng chỉ đủ nuôi con đắp đổi qua ngày. Do đó tôi phải giật lại giỏ xách bằng mọi giá chứ không để cho tụi nó giật mất”.

Chị Thanh bảo dù gần đến giờ xổ số nhưng 150 tấm vé trong chiếc giỏ bị cướp giật may mắn được nhiều người mua ủng hộ và những người bán vé số thương cảm bán giúp.

 

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận