04/08/2022 09:36 GMT+7

Nổ nhà máy sản xuất vật liệu nguy hiểm, Pháp yêu cầu người dân tránh xa khu vực

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất vật liệu nguy hiểm của Công ty Eurenco ở thành phố Bergerac, tỉnh Dordogne, tây nam nước Pháp.

Nổ nhà máy sản xuất vật liệu nguy hiểm, Pháp yêu cầu người dân tránh xa khu vực - Ảnh 1.

Hơn 20 cảnh sát đã được điều tới hiện trường vụ nổ nhà máy - Ảnh: AA

Các nhà chức trách tỉnh Dordogne cho biết ngọn lửa bùng lên sau một số vụ nổ vào chiều 3-8 (giờ địa phương). Tất cả nhân viên nhà máy đã được sơ tán kịp thời.

Thông cáo báo chí từ cảnh sát cho biết tình hình đã được kiểm soát và không có nguy cơ cháy lan, nhưng chính quyền địa phương vẫn yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết đã huy động nhiều nguồn lực để xử lý vụ việc, bao gồm 50 xe cấp cứu, 2 máy bay trực thăng, 20 cảnh sát và khoảng 50 lính cứu hỏa.

Trong khi đó, bệnh viện địa phương triển khai kế hoạch khẩn cấp để điều trị cho 8 người bị thương và 35 người bị ngạt khói trong vụ nổ. Có một người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Eurenco là công ty lớn trong lĩnh vực quốc phòng và sản xuất vật liệu nổ cho đạn dược quân sự.

Nhà máy Manuco của Công ty Eurenco hoạt động ở thành phố Bergerac từ năm 2013. Theo báo The Local của Pháp, nhà máy của Eurenco bị liệt vào danh sách các nhà máy ở "ngưỡng thảm họa Seveso cao".

Thảm họa Seveso là vụ tai nạn xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở phía Bắc Milan của Ý vào tháng 7-1976, khiến 6 tấn hóa chất độc hại bị rò rỉ ra ngoài môi trường, gây thiệt hại nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe của người dân địa phương.

Hiện Pháp còn 705 nhà máy bị liệt vào danh sách "ngưỡng thảm họa Seveso cao" và 607 nhà máy khác nằm ở ngưỡng thấp.

Vào năm 2019, nhà máy Lubrizol ở thành phố Rouen cũng xảy ra cháy khiến 8 người nhập viện. Nhà máy này cũng bị liệt vào danh sách "ngưỡng thảm họa Seveso cao".

Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc

TTO - Ngày 20-7, vụ nổ khí gas tại một tòa nhà dân cư sáu tầng ở thành phố Thiên Tân khiến 1 người chết, 12 người bị thương và 3 người chưa rõ tung tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận