28/12/2023 17:00 GMT+7

Nỗ lực hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn năm 2023

Công ty Điện lực Tây Ninh đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn năm 2023.

Nỗ lực hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn năm 2023- Ảnh 1.

"Triển khai kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn năm 2023"

Tây Ninh là tỉnh có lợi thế phát triển đa ngành, từ ngành du lịch, công nghiệp và cả nông nghiệp. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp như: Khu công nghiệp Trảng Bàng, Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III, Khu công nghiệp Phước Đông… đã góp phần thu hút nhiều dự án đầu tư vào tỉnh, tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn. Qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống, mở ra cơ hội phát triển cho nền kinh tế tỉnh nhà.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, trong năm 2023 Công ty Điện lực Tây Ninh chú tâm thực hiện công tác đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp lưới điện. Công ty đã xây dựng mới, cải tạo nâng cấp là 8 công trình lưới điện 110kV, 53 công trình lưới điện phân phối trung hạ thế.

Ngoài ra, Tổng công ty Điện lực miền Nam (giao cho Ban cho các Ban Quản lý dự án) còn triển khai nhiều công trình đường dây và trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh. Dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2023 như: Đường dây Tân Biên - Suối Dộp; Lộ ra 110kV TBA 220kV Tây Ninh 2; đường dây 110kV Tân Hưng - Xi măng Tây Ninh; Trạm biến áp 110kV Suối Ngô với công suất 63MVA.

Về tính hiệu quả của công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn trong năm 2023, ông Phạm Ngô Hoàng Trang - Phó giám đốc đầu tư xây dựng - Công ty Điện lực Tây Ninh cho biết: "Đối với công tác công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn trong năm 2023, Công ty Điện lực Tây Ninh đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.

Đầu tiên phải kể đến là việc đảm bảo cung cấp điện được an toàn, liên tục, nâng cao chất lượng điện áp, không còn tình trạng điện áp yếu ở khu vực cuối nguồn… đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh nhà.

Về công tác quản lý vận hành lưới điện thì đã giảm được sự cố về điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó di dời điện kế của khách hàng về gần nhà để không còn hiện tượng đường dây của các hộ dân tự kéo, mất an toàn về điện, đồng thời cũng tạo được mỹ quang hơn trong các tuyến đường".

Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn của Công ty Điện lực Tây Ninh còn góp phần thành hoàn thành mục tiêu Quốc gia về Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Lưới điện trung hạ áp cơ bản bản phủ khắp trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân với 475.048 khách hàng; 94/94 xã, phường, thị trấn có điện; Số hộ có điện là 357.307 hộ, đạt tỷ lệ 99,996%, còn 16 hộ chưa có điện (trong đó có 15 hộ đang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời) do các hộ này nằm rất xa khu dân cư). Đây là một phấn đấu rất lớn trong việc đầu tư lưới điện của ngành Điện trong các năm qua.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện công tác đầu tư xây dựng vẫn còn tồn tại một số vướng mắc, chủ yếu liên quan đến quá trình đền bù giải phóng mặt bằng. Dự kiến trong kế hoạch năm 2024, công ty sẽ phối hợp với các ban Quản lý dự án thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam và địa phương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện 110kV, đảm bảo khởi công và đưa vào vận hành theo kế hoạch đề ra.

Hình ảnh: Công ty Điện lực Tây Ninh đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp lưới điện

Hình ảnh: Công ty Điện lực Tây Ninh đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp lưới điện

Việc nỗ lực hoàn thành công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn của ngành Điện tại tỉnh Tây Ninh là tạo điều kiện để phát triển đời sống vật chất và tinh thần của người dân tỉnh nhà. Đồng thời đầu tư xây dựng lưới điện cũng góp phần thu hút các nhà đầu tư qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển địa phương.

Vì vậy việc đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành Điện mà còn cần sự chung tay góp sức của các cấp chính quyền địa phương, Nhà nước, các sở ban ngành liên quan và cả người dân để các công trình này có thể hoàn thành đúng tiến độ, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng, của quốc gia.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên