Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nỗ lực đoạt HCV SEA Games để cuộc sống gia đình... khỏe hơn

14/05/2022 20:08 GMT+7

TTO - Phạm Thanh Bảo - kình ngư vừa đoạt HCV nội dung 100m ếch ở SEA Games 31 - khiến cánh truyền thông bật cười với câu trả lời vô cùng chân thật sau khi anh lập nên kỳ tích.

Nỗ lực đoạt HCV SEA Games để cuộc sống gia đình... khỏe hơn - Ảnh 1.

Phạm Thanh Bảo ăn mừng sau khi phá kỷ lục SEA Games - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bảo về đích với thời gian 1 phút 1,17 giây, chính thức lập nên kỷ lục mới cho SEA Games ở nội dung 100m ếch. Anh chia sẻ bản thân hoàn toàn bất ngờ với màn trình diễn của mình.

Khi nhận được câu hỏi về động lực thi đấu, Bảo cười trả lời một cách bộc trực: "Tôi chỉ biết nỗ lực hết mình để cho cuộc sống của gia đình khỏe hơn". Không dài dòng, không sáo rỗng, chàng kình ngư quê Bến Tre khiến mọi người vừa yêu thích, vừa xúc động với sự mộc mạc của mình.

HLV Hoàng Vũ - người trực tiếp huấn luyện Bảo ở Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ - cho biết gia đình Bảo khá nghèo. Vì vậy, từ vài năm qua, Bảo đã có ý thức dành dụm tiền bạc để phụ giúp cho gia đình.

3 năm trước trên đất Philippines, Thanh Bảo giành đến 2 HCB trong tiếc nuối khi các đối thủ của anh đều lập nên kỷ lục SEA Games. Và như một cách bứt phá để chiến thắng, Bảo phá kỷ lục SEA Games do VĐV người Philippines James Deiparine thiết lập từ kỳ đại hội 3 năm trước.

Trước mắt Bảo vẫn còn một nội dung mà anh hoàn toàn có thể giành HCV nữa là 200m ếch. Mong rằng với ý chí vượt khó để giúp đỡ gia đình, Bảo sẽ tiếp tục mang về thêm HCV cho bơi lội Việt Nam.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận