So ra tui không là cái đinh gì!
- À, chuyện mấy ông xã nợ tiền ăn nhậu dây dưa mãi không trả đến mức chủ quán chịu hết nổi tìm đến tận trụ sở đòi nợ. Dân mà dám đi đòi nợ quan thì cũng hi hữu lắm đó.
- Thiệt tình là tui xin bái sư phụ mấy ông xã đó. Về trình độ ăn nhậu ghi sổ nợ cũng như về bản lĩnh chịu đựng chủ nợ đòi (cái này gọi là độ lì) phải gọi là tuyệt đỉnh công phu. Chắc tui phải tìm đến xin vài chiêu về học để nâng cao trình độ ăn chịu của mình!
- E là ông không học nổi đâu! Nên nhớ người ta là quan chức, tiếng nói có trọng lượng, ăn nhậu phần nhiều là do tiếp khách giao lưu, chi phí tất nhiên quỹ công phải gánh. Còn ông anh là ai, xem lại mình đi! Đừng nghĩ ăn ghi sổ nợ thì ai cũng như ai, cũng có năm bảy đường nợ, quan nợ kiểu khác, dân nợ kiểu khác.
- Hiểu rồi! Nhưng kiểu gì thì đã nợ là phải trả. Trả cách này hay trả cách khác thôi. Mấy bác quan xã này nợ tiền ghi sổ vậy mà còn đỡ đó, chứ còn có những bác quan khác nợ nhiều thứ không thể trả bằng tiền, mới phiền. Đến khi bị nợ đòi, tính mãi không xong đó nghe!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận