Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Nợ đọng văn bản của bộ, ngành tăng

30/05/2019 12:17 GMT+7

TTO - Nợ đọng văn bản của bộ, ngành trong thời gian qua tăng so với hai năm trước dù Thủ tướng đã có nhiều văn bản đốc thúc các bộ đẩy nhanh tiến độ soạn thảo.

Nợ đọng văn bản của bộ, ngành tăng - Ảnh 1.

Số văn bản nợ, đọng của các bộ, ngành có xu hướng tăng lên - Ảnh: ĐH

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp tổ công tác của Thủ tướng với 13 bộ, ngành về tình hình nợ đọng văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, các đề án, nhiệm vụ nợ đọng sáng 30-5.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh từ đầu năm 2019, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo và yêu cầu các bộ, cơ quan cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2017 và 2018, tập trung đẩy nhanh tiến độ trình Chính phủ, Thủ tướng ban hành các văn bản quy định chi tiết.

Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, tình hình nợ đọng văn bản chi tiết và đề án có cải thiện. Số văn bản chi tiết nợ đọng giảm từ 16 xuống còn 6 văn bản.

Bốn bộ Công an, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính đang nợ đọng văn bản.

Bên cạnh đó, trong số 17 văn bản hướng dẫn luật, pháp lệnh sẽ có hiệu lực từ 1-7-2019, đến nay có 15 văn bản chưa được ban hành thuộc trách nhiệm các bộ Công an, Công Thương, Quốc phòng, Giáo dục và đào tạo, Thanh tra Chính phủ.

Tổ công tác của Thủ tướng đánh giá, so với năm 2017 và 2018, tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết tăng lên.

Đến nay, các bộ, ngành cũng đang nợ 38 đề án, chiếm 30,8% tổng số đề án thuộc trách nhiệm của các bộ phải ban hành.

Kết quả rà soát của Văn phòng Chính phủ cũng cho thấy 13 bộ, cơ quan còn nợ đọng 37 nhiệm vụ Chính phủ giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ rất quan trọng liên quan đến hoàn thiện thể chế, tăng trưởng và an sinh xã hội.


B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận