Chủ nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2019

Nổ bình gas mini, nam thanh niên trọng thương

29/01/2019 16:14 GMT+7

TTO - Bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức hôm 27-1 trong tình trạng bỏng ở mặt, tay, hai bên chân, gãy hở xương bàn tay.... Nguyên nhân là do bình gas mini phát nổ khi nấu ăn tại nhà.

Nam thanh niên 18 tuổi ở Nghệ An đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức cắt lọc vết thương, cố định khớp trật hở bàn tay. 

Hôm nay 29-1, hai ngày sau vụ nổ bình gas, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bỏng để tiếp tục được điều trị.

Bác sĩ Vũ Mạnh Toàn, khoa khám xương và điều trị ngoại trú Bệnh viện Việt - Đức, cho biết điều đáng chú ý đây là một trong số ba vụ nổ bình gas mini gây bỏng nặng, chấn thương nặng trong một tháng qua. 

Bác sĩ Toàn khuyến cáo người sử dụng bếp gas mini cần sử dụng loại bình có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sau khi sử dụng hết gas trong bình không bơm thêm gas để tái sử dụng, trường hợp bị thương cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Bác sĩ Toàn cũng cho biết nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ở bệnh viện về đã tự ý mua thuốc nam, thuốc lá đắp lên vết thương và dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh rủi ro nhiễm trùng vết thương, bác sĩ khuyên không nên đắp bất kỳ loại lá, loại thuốc nam nào mà không có chỉ định của bác sĩ lên vết thương.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận