Xe
03/02/2023 19:00 GMT+7

Xem trước bán tải điện Nissan đấu Ford Ranger: Nhiều chi tiết dễ bị lược bỏ khi bán ra

Phân khúc bán tải thuần điện cỡ trung dự kiến sẽ dần hot lên vào nửa sau thập kỷ này, khi Nissan giới thiệu mẫu bán tải mới đi theo xu hướng điện hóa.

Xem trước bán tải điện Nissan đấu Ford Ranger: Nhiều chi tiết dễ bị lược bỏ khi bán ra - Ảnh 1.

Nissan Titan sẽ biến mất trong tương lai - Ảnh: Nissan

Theo Automotive News, Nissan sẽ sớm khai tử dòng xe bán tải cỡ lớn có tên Titan, dựa theo việc hãng không có động thái gì nhắc tới xe hay thế hệ kế tiếp trong thời gian qua. 

Thay thế vào đó, Nissan sẽ bổ sung ngược một mẫu bán tải cỡ trung vào đội hình toàn cầu hiện tại.

Sân chơi nói trên trước đó thuộc về Nissan Navara và bản Bắc Mỹ có tên Frontier. Còn mẫu bán tải mới của Nissan dự kiến sẽ sử dụng hệ truyền động thuần điện.

Về thiết kế, có khả năng concept có tên Surf-Out sẽ được chọn làm khung tổng thể.

Xem trước bán tải điện Nissan đấu Ford Ranger: Nhiều chi tiết dễ bị lược bỏ khi bán ra - Ảnh 2.
Xem trước bán tải điện Nissan đấu Ford Ranger: Nhiều chi tiết dễ bị lược bỏ khi bán ra - Ảnh 3.

Concept Surf-Out có thể là “bản xem trước” bán tải thuần điện cho Nissan trong tương lai - Ảnh: Nissan

Tên gọi mẫu bán tải Nissan có thể dùng lại dòng tên Frontier/Navara bổ sung phiên bản chạy điện, nhưng cũng có thể sẽ tách đây làm một dòng xe riêng.

Kế hoạch điện hóa của Nissan nhắm tới việc ra mắt hoàn chỉnh 23 dòng xe điện hóa trước 2030, trong đó gồm 15 xe thuần điện.

Phân khúc bán tải trong thời gian qua đã tăng trưởng mạnh mẽ nhờ "dựa hơi" SUV khi sedan xuống dốc, đồng thời mảnh đất hứa hẹn có tên bán tải thuần điện cỡ trung vẫn chưa được khai thác nên Nissan hoàn toàn có cơ sở để nhắm vào phân khúc này.

Khi xe ra mắt dự kiến vào nửa sau thập kỷ này, có thể trên thị trường chỉ còn duy nhất một mẫu bán tải cỡ trung tới từ Kia theo kế hoạch đã được công bố trước đó (ra mắt vào khoảng năm 2025). Một mẫu Ranger thuần điện cũng đã được xác nhận nhưng thời điểm ra mắt có thể là tới 2028.

Xe điện Nissan làm ắc quy dự phòng, chủ xe tiết kiệm gần trăm triệu mỗi nămXe điện Nissan làm ắc quy dự phòng, chủ xe tiết kiệm gần trăm triệu mỗi năm

Chủ cơ sở sản xuất rượu ở Úc khẳng định đã tiết kiệm được 6.000 AUD (hơn 96,2 triệu đồng) mỗi năm nhờ chiếc Nissan Leaf.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận