Xe
28/03/2024 10:09 GMT+7

Nissan bất ngờ công bố ra mắt hẳn 30 xe trước 2027: Nhiều mẫu dễ về Việt Nam

Nissan vừa bất ngờ công bố chiến lược 3 năm 2024-2026 với tận 30 xe mới ra mắt trên toàn cầu trong giai đoạn này.

Nissan sẽ làm mới 60% đội hình xe xăng, đồng thời bổ sung hàng loạt xe điện chỉ trong giai đoạn hơn 2 năm rưỡi tới - Ảnh cắt từ video, nguồn: Nissan

Nissan sẽ làm mới 60% đội hình xe xăng, đồng thời bổ sung hàng loạt xe điện chỉ trong giai đoạn hơn 2 năm rưỡi tới - Ảnh cắt từ video, nguồn: Nissan

Vào đầu tuần này, Nissan đã tổ chức buổi họp công bố chiến lược 3 năm 2024-2026 của hãng. Tại sự kiện này, CEO Nissan Makoto Uchida bất ngờ xác nhận hãng sẽ ra mắt tới 30 mẫu xe toàn cầu mới trong giai đoạn kể trên.

Trong 30 mẫu xe được hãng xác nhận, chúng bao gồm (có một số trùng lặp) 8 xe ở Trung Quốc, 7 ở Bắc Mỹ, 6 ở châu Âu, 5 ở Nhật, 5 ở Trung Đông, 3 ở Ấn Độ, 3 ở châu Phi và 2 ở châu Đại Dương.

Nếu chia theo hệ truyền động sử dụng, hơn nửa số lượng xe (16) sẽ là xe điện hóa. Phần còn lại là xe thuần động cơ chủ yếu ở các thị trường đang phát triển.

Sau khi hoàn thành chiến lược, 60% đội hình xe chạy động cơ Nissan toàn cầu sẽ được làm mới. Cùng thời điểm này, hãng sẽ cố gắng giảm thiểu chi phí sản xuất xe điện đi 30% để đạt mục tiêu xe điện - xăng đồng giá trước năm 2030. Một mục tiêu khác của Nissan là doanh số toàn cầu thường niên 1 triệu xe từ năm 2026 trở đi.

Video hé lộ 30 mẫu xe mới sẽ ra mắt trước năm 2027 của Nissan

Video được Nissan đăng tải hé lộ danh tính khá nhiều mẫu xe ra mắt trong giai đoạn 2024-2026. Dù chúng bị bôi đen toàn bộ, không khó để nhận ra vóc dáng tổng thể của một số dòng tên. Dẫn đầu đội hình là mẫu SUV sẽ thế chỗ xe điện Nissan Leaf, phía sau có lẽ là phiên bản Juke thuần điện và Kicks đời mới vừa chào sân.

Ở nhóm phía sau, nhiều SUV lẫn minivan xuất hiện trong video, xen lẫn vào đó là một bán tải (khả năng rất cao là Navara) và một số xe thể thao. Trong nhóm trên, một mẫu xe sẽ là Patrol đời mới - dòng xe được khẳng định là "như Range Rover" bởi nguồn tin Nissan khi chuyển lên phân khúc tiệm cận hạng sang hút khách mới.

Một dòng SUV nhỏ hơn trong nhóm này có danh tính là X-Trail facelift. Cuối cùng, mẫu xe thể thao góp mặt sẽ là thế hệ mới của sedan Skyline.

Nissan Kicks 2024 ra mắt: Cải tiến mọi mặt, lột xác như xe HànNissan Kicks 2024 ra mắt: Cải tiến mọi mặt, lột xác như xe Hàn

Nissan Kicks vừa trở lại với thế hệ thứ 2, sở hữu hàng loạt nâng cấp đáng gờm giúp xe đối đầu Mitsubishi Xforce, Hyundai Creta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên