02/02/2023 18:32 GMT+7

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam giữ vị trí thứ 7 trong top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới do Traveller Review Awards 2023 bình chọn.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới - Ảnh 1.

Ninh Bình xếp thứ 7 trong top những điểm đến thân thiện nhất thế giới - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là giải thưởng thường niên được Booking tổ chức nhằm vinh danh các điểm đến, cơ sở lưu trú toàn cầu. Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục cơ sở lưu trú, điểm đến, thành phố, loại hình du lịch thân thiện nhất thế giới và tại từng quốc gia...

Ở hạng mục top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới, đại diện của Việt Nam là Ninh Bình vinh dự xếp thứ 7. Các địa điểm còn lại là La Rioja (Tây Ban Nha), Epirus (Hy Lạp), Oberosterreich (Áo), County Down (Anh), Mures (Romania), Marlborough (New Zealand), Limon (Costa Rica), Newfoundland & Labrador (Canada), North Dakota (Mỹ).

Trước đó, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ninh Bình đã đón gần 330.000 lượt khách du lịch, trong đó có hơn 29.500 lượt khách quốc tế.

10 thành phố (thị trấn) thân thiện nhất Việt Nam gồm: Phong Nha (Quảng Bình), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam), Huế (Thừa Thiên Huế), Mai Châu (Hòa Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Hới (Quảng Bình), Cát Bà (Hải Phòng), Sa Pa (Lào Cai).

Kết quả dựa trên gần 240 triệu nhận xét, đánh giá từ du khách, chuyên gia. Và các bình luận đều từ những du khách thực sự ghé thăm các điểm đến, các cơ sở lưu trú.

Bình chọn được mở từ ngày 1-12 năm trước và kéo dài đến ngày 30-11 của năm sau. Mọi bình luận sau khi đăng tải đều không được phép chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào.

Các tiêu chí bình chọn dựa trên việc cung cấp dịch vụ, giá trị nhận lại từ chi phí bỏ ra, lòng hiếu khách... Thứ hạng các điểm đến dựa trên tỉ lệ cơ sở lưu trú nhận giải thưởng trên tổng cơ sở kinh doanh ở nơi đó.

Năm nay, 1,36 triệu nhà cung cấp cơ sở lưu trú trên toàn cầu được Traveller Review Awards vinh danh về mức độ thân thiện. Việt Nam có hơn 10.000 điểm đến được vinh danh.

Ninh Bình khẳng định không có chuyện du khách mắc kẹt đến 12h đêm ở Tràng AnNinh Bình khẳng định không có chuyện du khách mắc kẹt đến 12h đêm ở Tràng An

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình xác nhận lượng khách đổ về khu du lịch Tràng An trong ngày 26-1 tăng nên có tình trạng kẹt thuyền, nhưng không có chuyện du khách bị kẹt đến 12h đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất