15/09/2013 02:15 GMT+7

Nigeria phản ứng với bảng xếp hạng của FIFA

LÊ HOÀI DƯ
LÊ HOÀI DƯ

TT - Các CĐV Nigeria đã lên tiếng chỉ trích bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sau khi tổ chức này cho công bố bảng xếp hạng mới nhất vào ngày 12-9.

Theo đó, Nigeria hiện là đương kim vô địch châu Phi và có ba trận thắng liên tiếp trong các trận đấu quốc tế gần đây đã bất ngờ rớt xuống hạng 36 thế giới và chỉ xếp thứ 4 ở khu vực châu Phi. Điều này khiến HLV George Anizoba của đội Mgbo Ambassadors FC cảm thán và cho rằng bảng xếp hạng hằng tháng của FIFA là một “bí ẩn” lớn đối với những tín đồ bóng đá.

Tân Hoa xã dẫn lời ông Anizoba: “Nigeria là đương kim vô địch châu Phi và đã giành được ba trận thắng liên tiếp trước khi bảng xếp hạng mới nhất được công bố nhưng lại rớt hạng so với tháng trước. Trong khi đó, Ghana đang đứng thứ hai ở châu Phi nhưng trong ba trận gần đây chỉ thắng một và đứng hạng 4 tại Giải vô địch châu Phi. Điều này thật kỳ lạ!”.

Một người quản lý thể thao tên Alex Nwofe cho rằng bảng xếp hạng của FIFA bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có yếu tố chính trị. Ông Alex Nwofe nói: “Bảng xếp hạng không được tính bằng thành tích thi đấu, chẳng hạn Mali thậm chí không đủ điều kiện tham dự các trận play-off để giành vé đến World Cup nhưng xếp cao hơn các đội có suất đá play-off (thứ 5 khu vực châu Phi). Vì vậy, điều Nigeria cần là phải “lấp khoảng trống” ở FIFA sau khi ủy viên ban chấp hành Amos Adamu bị đình chỉ nhiệm vụ”.

LÊ HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên