Niềm vui ngày tết của 'những đứa trẻ du mục' Phú Quốc

29/01/2019 14:03 GMT+7

TTO - Hơn 60 trẻ ở bãi rác và con của công nhân các công trình xây dựng trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang đã được đưa đi mua sắm quần áo tết.

Niềm vui ngày tết của những đứa trẻ du mục Phú Quốc - Ảnh 1.

Niềm vui của các bé khi được tự mình lựa những bộ quần áo mà mình thích nhất - Ảnh: DUY KHÁNH

Các cháu được thoải mái lựa chọn những bộ quần áo, đôi giày mới mình thích nhất. Nhiều cháu choáng ngợp vì lần đầu tiên đến cửa hàng quần áo, tần ngần cả buổi không biết lựa chọn bộ nào ưng ý...

Sáng sớm 27-1, hơn 40 trẻ ở bãi rác và gần 20 cháu là học sinh các trường trong thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc đã nô nức tập trung chờ xe đến đưa đi sắm đồ tết. 

Xe vừa dừng trước cửa hàng quần áo, mặc dù đã dặn dò phải trật tự nhưng đám trẻ không kìm được niềm vui ùa vào như bầy ong vỡ tổ, khiến các nhân viên của cửa hàng và các anh chị tình nguyện viên, các cô giáo đi cùng phải vất vả để ổn định.

Mỗi cháu được tự mình lựa chọn 2 bộ quần áo tùy ý thích và 1 đôi giày. Cháu nào cũng háo hức nhưng rồi trước một rừng quần áo đủ màu sắc, các cháu lại cầu cứu các anh chị tình nguyện viên và cô giáo. 

Em Danh Khang - 14 tuổi, học sinh lớp 3 Trường tiểu học An Thới 2, một trong những nhân vật chính trong bài báo Những đứa trẻ 'du mục' trên đảo Ngọc - sau khi lựa cho mình 2 bộ quần áo đã thỏ thẻ: "Cho con chọn đôi giày đá bóng được không chú? Để con có giày hướng dẫn mấy em trong bãi rác chiều chiều đá bóng cho vui". 

Lời đề nghị của Khang được chấp nhận và lập tức em lấy ngay đôi giày, giữ khư khư như sợ ai đổi ý.

Bé Danh Thị Đào - lớp 4, ba chị em sống cùng bà ngoại ngay tại bãi rác - cẩn thận lựa chọn quần áo cho hai em xong rồi mới đến lượt mình. Đào cho biết mắt ngoại bị mờ nên không nhặt rác được nhiều, em phải một buổi đi học, một buổi vào bãi rác giúp ngoại nhặt rác kiếm tiền. 

"Lần đầu con được mua quần áo mới ngày tết, mấy năm trước toàn nhận quần áo cũ của mọi người cho thôi chú ơi" - Đào không giấu nổi niềm vui.

Anh Trần Quốc Minh - giám đốc một doanh nghiệp ở Phú Quốc, người tài trợ toàn bộ chi phí cho buổi mua sắm - chia sẻ: "Niềm vui nhất của đứa trẻ là tự lựa chọn những bộ quần áo mà mình thích nhất. Mua quần áo sẵn tới trao cho các cháu cũng là quần áo mới nhưng sẽ có cháu thích màu này, cháu thích màu kia, như thế niềm vui sẽ không trọn vẹn. 

Vì thế, khi đọc bài báo trên Tuổi Trẻ, anh em bàn với nhau là sẽ làm một điều gì đó thật ý nghĩa cho các cháu dịp tết này".

Những đứa trẻ "du mục" ở đảo ngọc Những đứa trẻ 'du mục' ở đảo ngọc

TTO - Nhu cầu lao động phổ thông tại các công trình xây dựng tại huyện đảo Phú Quốc tăng cao thu hút hàng ngàn gia đình nông dân miền Tây ra đảo. Thế nhưng, phía sau những công trình tráng lệ, những khu nhà trọ là những câu chuyện nhói lòng.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận