Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

 • Mẹ ơi, cho con chép lần cuối!

  Mẹ ơi, cho con chép lần cuối!

  TTCT - ​Khi được hỏi điều gì khiến bản thân hài lòng nhất khi được học ở ngôi trường quốc tế đó, cô bé trả lời: “Con được chia sẻ mọi kiến thức với bạn”.

 • Học cùng con

  Học cùng con

  TTCT - “Làm sao để trẻ thích học” và một câu trả lời từ ông Stivi Cooke, người Úc, người có kinh nghiệm dạy tiếng Anh 33 năm ở Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, hiện sinh sống ở Hội An.

 • Con muốn đổi mẹ

  Con muốn đổi mẹ

  TTCT - Đêm thứ hai ngủ lại nhà, đứa cháu ôm tôi nói: “Con ghen tị với C. ghê, ước gì con làm con cô há! Khỏi cần đi học nhiều, con mệt quá trời!”. Tôi cười nhìn cháu, chỉ muốn nói là thương cháu rất nhiều...

 • Những cuộc đua không kỳ thú

  Những cuộc đua không kỳ thú

  TTCT - Đằng sau trào lưu chụp hình bảng điểm tổng kết, các giải thưởng và thành tích học tập của con cái khoe trên mạng xã hội mới đây là cả những tán thưởng lẫn âu lo, tranh luận về khả năng thái độ đó sẽ tạo nên một áp lực nữa xuống cả cha mẹ và con cái, khiến niềm vui trong học tập của trẻ mất dần. TTCT mong muốn các bạn cùng tham gia thảo luận về chủ đề này.

 • Đừng làm con rối cho người giật dây

  Đừng làm con rối cho người giật dây

  TTCT - Cả một xã hội đổ xô đuổi bóng bắt hình, nếu không có ai nói lên điều mình thật sự nghĩ thì sẽ đuổi theo nhau đến khi nào? Đến khi cả đám nhỏ, từ lứa này qua lứa khác, trở thành những huy hiệu lộng lẫy của chúng ta, hay trở thành nỗi thất vọng chán chường của chúng ta, hay trở thành nỗi hối hận suốt đời của chúng ta thì mới thôi?