Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Nhượng quyền bưu cục và câu chuyện của những người trong cuộc

18/04/2022 12:00 GMT+7

Tệp khách hàng ổn định, sau nửa năm có thể thu hồi vốn ban đầu, có sự hỗ trợ toàn diện từ nhà cho nhượng quyền... đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến mô hình nhượng quyền bưu cục.

Nhượng quyền bưu cục và câu chuyện của những người trong cuộc - Ảnh 1.

Anh Đoàn Ngọc Minh và đội ngũ nhân sự J&T Express

Cũng giống như bất kỳ một lĩnh vực startup nào, những khó khăn ban đầu, nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực bưu cục sẽ phải đối mặt là vốn, thói quen khách hàng cũng như chưa hiểu rõ về chiến lược và kinh nghiệm kinh doanh của lĩnh vực chuyển phát.

Tuy nhiên, khi bắt tay với thương hiệu uy tín, nhà đầu tư sẽ giảm bớt nỗi lo khi thừa hưởng quy trình, hệ thống vận hành, nền tảng công nghệ, kho bãi, trung chuyển và được hỗ trợ về đào tạo, tính toán kế hoạch đạt lợi nhuận từ công ty mẹ. Vì vậy, để đạt được thành công, nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn nhà đồng hành.

Một nhà đầu tư kinh doanh bưu cục nhượng quyền với J&T Express tại Tuy Hòa, Phú Yên, chị Kim Kiều cho biết chi phí đầu tư ban đầu chị bỏ ra không thực sự là gánh nặng bởi nhìn thấy sau đó là cơ hội và sự phát triển bền vững của mô hình kinh doanh này.

Đến nay, nhờ vận dụng tốt nền tảng chuyển giao của J&T Express, chị Kiều đã nắm rõ cách thức quản lý, mọi thứ đã đi vào ổn định. Trong tương lai sẽ cải thiện từng bước để phù hợp với tệp khách hàng địa phương.

Nhượng quyền bưu cục và câu chuyện của những người trong cuộc - Ảnh 2.

Shipper J&T Express trên đường giao hàng

Tương tự với trường hợp của chị Kim Kiều, anh Trung Đức - chủ bưu cục nhượng quyền Tuấn Minh (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, qua tìm hiểu, cách thức nhượng quyền bưu cục có cơ hội phát triển tương lai, anh Đức đã lựa chọn tham gia nhượng quyền bưu cục cùng J&T Express từ tháng 5/2021.

Kết quả đến nay, bưu cục của anh Đức đã phủ sóng toàn huyện Mỹ Đức với doanh thu ổn định, mỗi ngày xử lý tới hàng trăm đơn hàng.

Anh Đỗ Ngọc Minh - chủ bưu cục J&T Express tại tỉnh Tây Ninh đánh giá doanh thu 2 tháng đầu khi kinh doanh nhượng quyền, nếu không có gì thay đổi trong tầm 6 tháng tới có thể thu hồi lại được số vốn ban đầu.

Với những bước đầu thuận lợi từ nhà đầu tư khắp mọi miền Bắc -Trung- Nam, cho thấy mô hình kinh doanh nhượng quyền của J&T Express tại Việt Nam được đánh giá tiềm năng, tạo cơ hội cho những người muốn thử sức đầu tư toàn quốc.

Đại diện J&T Express - ông Phan Bình cũng chia sẻ, mục đích triển khai mô hình nhượng quyền không chỉ ở thành phố lớn mà còn ở hầu hết 63 tỉnh thành. Nhà đầu tư có thể tận dụng nguồn có sẵn của J&T có thể kể đến như mặt bằng, nhân sự, phương tiện và tệp khách hàng.

Xu hướng nhượng quyền trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đã nở rộ trên thế giới và được chứng minh là mang lại nhiều thành tựu cho các quốc gia. Tới Việt Nam, nhượng quyền bưu cục đang ngày càng trở thành xu hướng và sân chơi mới với nhiều tiềm năng phát triển.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận