Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Những tác động nguy hiểm đến sức khỏe do chứng mất ngủ

02/10/2017 07:48 GMT+7

Chứng mất ngủ, khó ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi vì rất nhiều lý do, 1/3 người cao tuổi ở Mỹ phải sử dụng thuốc ngủ và hầu hết đều không theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những tác động nguy hiểm đến sức khỏe do chứng mất ngủ - Ảnh 1.

Điều tra công bố ngày 27-9-2017 của Viện Chính sách y tế và đổi mới thuộc Đại học Michigan được tiến hành trực tuyến đối với 1.065 người tuổi từ 65 đến 80 trên toàn nước Mỹ.

Kết quả cho thấy 46% người được hỏi cho biết họ mắc chứng khó ngủ và thường xuyên mất ngủ, ít nhất là 1 đêm/tuần. Tỷ lệ những người mất ngủ ít nhất 3 đêm/tuần là 15%.

Trong số 15% này, có 23% người được hỏi thừa nhận trong nhiều năm, thường xuyên uống thuốc ngủ kê theo đơn để đi vào giấc ngủ, bỏ qua khuyến cáo của giới chuyên gia về việc không nên lạm dụng các loại dược phẩm này.

Người đứng đầu cuộc điều tra Preeti Malani cho biết chứng mất ngủ, khó ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi vì rất nhiều lý do. Tuy nhiên, điều đáng nói là các chứng bệnh này không thể điều trị dứt điểm bằng các loại thuốc, hay trà thảo mộc... như quảng cáo trên thị trường.

Điều nguy hiểm là các chứng bệnh này có thể gây ra các vấn đề lớn cho người cao tuổi như giảm sút trí nhớ, suy giảm sức khỏe, rối loạn hệ tiêu hóa...

Giải pháp bền vững cho người cao tuổi nói chung trong phòng ngừa bệnh tật tuổi già là duy trì lối sống lành mạnh, luyện tập thể thao, rèn luyện trí não và quan trọng là xây dựng, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận