Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem 'đỏ mặt'

16/12/2019 13:00 GMT+7

TTO - Bạn phải thật trong sáng, hoặc là thật ngây thơ như đứa trẻ thì mới không 'tưởng tượng' khi nhìn những loài động, thực vật này.

Cây dừa biển

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 1.

Hoa dừa đực (ảnh trái) và hoa cái - Ảnh: Wikipedia/Gerald Arzt/Flickr

Đảo Praslin và Curieuse ở Seychelles (châu Phi) là quê hương của loài cây độc nhất vô nhị: dừa biển Coco de mer. 

Loài cây này thoạt trông không có gì khác biệt với hầu hết các cây dừa trên khắp thế giới: thân cao chừng 30m, phần ngọn là những tàu lá vươn dài như chiếc quạt khổng lồ. Điều đặc biệt nhất nằm ở hoa và hạt của nó. 

Trong khi những hoa đực mang hình dáng dương vật thì hạt của Coco de mer trông chẳng khác nào vòng 3 của phụ nữ. Thậm chí ở phần giữa rãnh còn mọc thêm ít sợi xơ dừa và kích thước cũng tương đương vòng 3 phụ nữ trưởng thành khiến cho nó càng thêm phần "gợi cảm".

Do sự quý hiếm và độc đáo mà loại hạt này xưa kia từng được coi là sản vật quý của "vườn địa đàng", chỉ bậc vua chúa, quý tộc mới được dùng.

Giun đậu phộng

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 2.

Hình ảnh một con "Giun đậu phộng" - Ảnh: IBTIMESUK / TWITTER.

Sinh vật này được một nhóm các nhà khoa học từ Bảo tàng Victoria ở Úc phát hiện sau chuyến thám hiểm kéo dài một tháng ở vùng biển sâu 4.000 m. Không có nhiều thông tin về sinh vật này ngoài việc nó được xác định là một loài thuộc họ sứa.

Cái tên giun đậu phộng được bắt nguồn từ hành vi co rút phần đầu vào bên trong giống như một hạt đậu phộng. Khi bình thường, cơ thể của nó duỗi ra, trông giống như dương vật người.

Sao biển Granulated

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 3.

Một con sao biển Granulated - Ảnh: DIVINGISRAEL

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 4.

Hình dáng "nhạy cảm" của sao biển - Ảnh: Reddit


Granulated sea star là một trong số rất nhiều giống sao biển. Đặc trưng của loài này là phần thân màu nâu, "5 cánh" ngắn, tròn và có màu hồng nhạt phía đầu.

Granulated sea star sống ở vùng nước nông ở độ sâu tới 40m, trên các sườn dốc, rạn san hô, các vị trí có đá ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và vùng biển thuộc Đông Phi. Thức ăn chủ yếu của loài này là tảo, động vật nhỏ, đôi khi là cả xác động vật biển đã chết.

Lươn Atretochoana eiselti

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 5.

Ảnh: MATT ROPER

Atretochoana eiselti hay "lươn dương vật" là một chi của động vật lưỡng cư thuộc họ Typhlonectidae. Nó được các kỹ sư vô tình phát hiện khi xây dựng đập nước tại một nhánh của sông Amazon và ngay lập tức thu hút sự chú ý của không chỉ giới khoa học nhờ vẻ ngoài rất nhạy cảm của mình.

Atretochoana eiselti trưởng thành dài tới hơn 80cm. Chúng ăn cá nhỏ, giun và các động vật không xương sống dưới nước khác.

Cá dương vật

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 6.

Ảnh: NERDIST

Cá dương vật (Penis fish) là cách gọi chung cho loài Caupo Urechis (ở Bắc Mỹ) và Urechis unicincus (châu Á). Chúng không phải cá mà là giun biển, có thân hình trụ tròn màu hồng nhạt hoặc nâu vàng, thuôn dài từ 20-50cm.

Cá dương vật ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc được coi là đặc sản miền biển nhờ vị ngọt, giòn pha sự đậm đà tự nhiên.

Ốc vòi voi

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 7.

Ốc vòi voi và Panopea generosa là hai loại nhuyễn thể có hình dáng dễ khiến người xem liên tưởng đến dương vật - Ảnh: WIKIPEDIA.

Loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc họ Mactridae này tại Việt Nam là hải sản có giá trị kinh tế cao. Một con ốc vòi voi trưởng thành nặng khoảng 1- 2kg. Giữa hai mảnh vỏ màu trắng ngà là phân thân ốc, có hình dạng trụ tròn dài chừng 12 cm, giống như chiếc vòi voi.

Ớt "của quý"

Những sinh vật có hình dáng khiến người xem đỏ mặt - Ảnh 8.

Ảnh: BROCKEN INAGLORY

Peter (tên khoa học là Capsicum annuum) là một giống ớt gây chú ý không phải nhờ vị cay mà là do có vẻ ngoài khác thường: rất giống bộ phận sinh dục nam giới. Loài ớt này khó tìm vì chủ yếu được trồng làm cảnh ở Đông Texas và Louisiana (Mỹ) và Mexico mà không phải để làm gia vị phổ biến như các giống ớt khác.

Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vật lúc nhúc trên bờ Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vật lúc nhúc trên bờ

TTO - Hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là 'cá dương vật', bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California (Mỹ) đã thu hút nhiều du khách hiếu kỳ đến chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

MINH HẢI (Tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận