Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

'Những người đặt nền móng Metro sẽ mãi mãi được ghi nhớ'

04/02/2018 10:07 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bô Chính trị, trưởng Ban dân vận Trung ương trước toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đang thi công tuyến metro TP.HCM.

Những người đặt nền móng Metro sẽ mãi mãi được ghi nhớ - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai, trao quà tết cho các công nhân viên thi công công trình metro - Ảnh: TÂM ĐỨC

Sáng ngày 4-2, tại khu vực thi công hầm metro cảng Ba Son, bà Trương Thị Mai đã đến thăm và chúc tết cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đang thi công tại công trình metro TP.HCM. Tham dự buổi chúc tết còn có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung.

Những người đặt nền móng Metro sẽ mãi mãi được ghi nhớ - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Mai tham quan hầm ngầm dưới lòng đất - Ảnh: TÂM ĐỨC

Tại buổi thăm và chúc tết, bà Trương Thị Mai đã cảm ơn sự cố gắng của các kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường.

Bà Mai cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Ban quản lý đường sắt TP.HCM trong công tác đảm bảo an toàn lao động khi đơn vị này đã đạt được hơn 21 triệu giờ an toàn lao động.

“Năm 2020 tuyến metro số 1 sẽ vận hành. Đây là niềm vui rất lớn không chỉ ở TP.HCM, của Ban quản lý đường sắt, những anh em kỹ sư công nhân đang thi công trên công trình mà là niềm vui của cả nước.

Khi tuyến metro này thành công sẽ kết nối với Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh trên cả nước... 5 năm, 10 năm nữa là rất dài, rất lâu nhưng những người đầu tiền đặt nền móng cho tuyến metro này sẽ mãi mãi được ghi nhớ” - bà Mai nói.

Những người đặt nền móng Metro sẽ mãi mãi được ghi nhớ - Ảnh 3.

Bà Trương Thị Mai trao quà và chúc tết đội ngũ công nhân thi công công trình - Ảnh: TÂM ĐỨC

Ông Lê Nguyễn Minh Quang - Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là một trong 8 tuyến metro nằm trong quy hoạch của TP.HCM. Đến nay, tổng khối lượng thi công công trình đạt 48%.

Dự kiến đến năm 2020 tuyến metro số 1 sẽ được vận hành và khai thác.

TÂM ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận