Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp

V.C
V.C

Theo học spa là xu hướng thịnh hành trong việc lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ.


Có lẽ vì ngành spa hiện là "vùng đất vàng" đầy tiềm năng. Nhiều người cho rằng học spa thì "thời gian học ngắn, chi phí đầu tư thấp, nhưng cơ hội việc làm vô cùng lớn".

Học spa là học cái gì?

KTV spa chuyên nghiệp là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất khi đề cập đến việc theo học ngành spa. 

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ do chưa hiểu đúng, hoặc theo học các lớp chưa bài bản đã nhầm lẫn rằng học chăm sóc da thôi là sẽ trở thành một KTV spa chuyên nghiệp.

Không đơn thuần là massage da mặt, một KTV spa còn phải thành thạo các kỹ thuật chuyên môn khác như massage body, kỹ thuật triệt lông, giảm béo, sử dụng thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao, cách giao tiếp với khách hàng,...

Làm sao để trở thành một KTV spa chuyên nghiệp?

Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Trước khi đăng ký học, hãy tìm hiểu kỹ cơ sở đào tạo, chương trình giảng dạy, các chứng chỉ/chứng nhận được cấp sau khóa học, việc làm sau khi học xong,...

Bạn nên tham khảo thông tin của những cựu học viên, để có cái nhìn chính xác hơn, nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân trong học tập, cũng như giá trị bằng cấp sau khi ra trường.

Cơ sở đào tạo

Hiện đang có 3 loại hình đào tạo nghề spa, thẩm mỹ hiện nay là: trung tâm dạy nghề của các tổ chức đoàn thể; các spa - thẩm mỹ viện dạy theo hình thức vừa học vừa làm; đơn vị đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.

Với mỗi loại hình đào tạo khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Nhưng nổi bật nhất và dành được sự quan tâm từ phía học viên cũng như các bậc phụ huynh là đơn vị đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được tu nghiệp quốc tế, phương pháp giảng dạy tiên tiến; khoá học chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, nhưng đảm bảo về tay nghề cũng như công việc sau khi ra trường và chứng nhận pháp lý.

Seoul Academy là trường đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp là đơn vị cung cấp lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho các hệ thống spa hàng đầu tại Việt Nam.

Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Chương trình giảng dạy

Nhìn chung, một khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp cần có đầy đủ kiến thức về các dịch vụ làm đẹp phổ biến hiện nay như trị mụn, tắm trắng, triệt lông, giảm béo,… kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành trên trang thiết bị máy móc hiện đại. 

Đảm bảo học viên vững cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, tự tin làm việc ở bất cứ đâu sau khi tốt nghiệp.

Tại Seoul Academy, chương trình đào tạo một KTV spa chuyên nghiệp kéo dài trong 3 tháng, với kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Với giáo trình đặc biệt được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ, có kinh nghiệm và nghiệp vụ sư phạm. 

Học viên được thực hành trực tiếp trên những thiết bị máy móc công nghệ cao, hiện đại bậc nhất, được giảng viên trực tiếp "cầm tay chỉ việc", theo sát quá trình học, đảm bảo kết quả đào tạo tốt nhất.

Chứng chỉ, bằng cấp

Theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp muốn tham gia đào tạo và cấp chứng chỉ, chứng nhận nghề chính quy phải được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Tại Seoul Academy, học viên đều được cấp chứng nhận nghề chính quy có giá trị trên toàn quốc. Với quy chuẩn khắt khe về đào tạo, học viên hoàn toàn tự tin cầm "giấy phép" nghề để xin việc tại các hệ thống spa lớn.

Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp - Ảnh 3.
Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Cơ hội việc làm và thu nhập

Bạn có thể trở thành KTV ở các spa, thẩm mỹ viện, khách sạn cao cấp, hoặc tự mở spa cho riêng mình. Đa số các bạn trẻ sẽ chọn làm nhân viên của một spa - thẩm mỹ viện lớn, với thu nhập ổn định lại tích lũy được kinh nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp.

Với những kiến thức nền tảng tốt, kinh nghiệm tích lũy và ham học hỏi, bạn có thể làm các công việc liên quan như KTV điều trị, quản lý spa, giảng viên,… Và tất nhiên là thu nhập của bạn sẽ được cải thiện dựa trên năng lực và sự cố gắng của bản thân.

Những lưu ý khi muốn trở thành KTV spa chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Thực tế đã chứng minh, học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo KTV spa tại Seoul Academy đều có việc làm ổn định tại các chuỗi spa lớn. Không ít trong số đó đã thăng cấp từng bậc và có những bạn khởi nghiệp thành công với thu nhập nhiều người mơ ước.

Dù bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, việc tìm hiểu thông tin là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong tương lai. Nghề spa, thẩm mỹ cũng vậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể, mời quý độc giả truy cập

- Fanpage: Seoul Academy - Hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp

- Website: http://seoulacademy.edu.vn/

- Hotline: 0918 301 008 - 0901 898 444

Loại bỏ mụn - thâm tại Seoul Spa Loại bỏ mụn - thâm tại Seoul Spa

Seoul Spa (SeoulSpa.Vn) cho hay đây là sự lựa chọn của nghệ sĩ Việt Hương, diễn viên Nam Thư hay dàn Hotgirl Ghiền Mỳ Gõ: Pinky Bảo Trân, Ny Saki,.. khi muốn chăm sóc da.

V.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên