14/06/2021 14:17 GMT+7

Những kỷ lục thú vị của VBA

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Qua 5 mùa thi đấu, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ với chất lượng ngày một cao. Bên cạnh đó là những kỷ lục thú vị được kỳ vọng sẽ bị xô ngã tại VBA 2021.

𝐙ach Allmon ghi nhiều điểm nhất trong một trận đấu

Ở trận 29 VBA 2018, trong trận đối đầu CLB Ho Chi Minh City Wings, Zach Allmon của Danang Dragons đã thi đấu thăng hoa với 48 điểm, 22 tình huống bắt bóng.

Những cú đột phá mạnh mẽ, tận dụng tốt chiều cao 2m, cầu thủ người Mỹ này đã giúp "Rồng sông Hàn" chơi một trận cầu rực lửa với Ho Chi Minh City Wings. Đây cũng là lần đầu tiên có đến hai đội bóng cùng ghi trên 100 điểm trong một trận đấu.

Những kỷ lục thú vị của VBA - Ảnh 1.

Zach Allmon ghi nhiều điểm nhất trong một trận đấu - Ảnh: VBA

Võ Kim Bản ném 3 điểm thành công nhiều nhất một trận đấu

Ở trận thứ 4 VBA Finals 2020, Võ Kim Bản đã trở thành người hùng trong chiến thắng quyết định mang về chức vô địch cho Saigon Heat trước đối thủ khó chịu Thang Long Warriors.

Võ Kim Bản đã đoạt danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" đầu tiên và duy nhất của một nội binh ở VBA 2020 khi ghi 31 điểm trong trận này, trong đó có 8 cú ném 3 điểm thành công. Võ Kim Bản cũng là cầu thủ nội hiếm hoi đang nắm giữ một kỷ lục của VBA.

Những kỷ lục thú vị của VBA - Ảnh 2.

Võ Kim Bản ném 3 điểm thành công nhiều nhất một trận đấu - Ảnh: VBA

Mike Bell nắm kỷ lục bắt bóng trong một trận đấu

Dù đã hơn 37 tuổi, thế nhưng trung phong người Mỹ Mike Bell vẫn khiến người hâm mộ phải thán phục bởi sự linh hoạt và "lì lợm" của mình trên sân đấu.

Đối đầu với đương kim vô địch Cantho Catfish tại Regular VBA 2019, Mike Bell đã để lại dấu ấn với 25 điểm, 36 lần bắt bóng. Đó cũng là số lần bắt bóng kỷ lục trong một trận đấu tại VBA mà "gã khồng lồ" 2m06 đến từ Mỹ nắm giữ đến nay.

Sự xuất sắc của anh ở khu vực dưới rổ tạo tiền đề để Hanoi Buffaloes lọt vào vòng play-offs của giải.

Những kỷ lục thú vị của VBA - Ảnh 3.

Mike Bell nắm kỷ lục bắt bóng trong một trận đấu - Ảnh: VBA

Ngô Tuấn Trung - Viet Arnold chia sẻ kỷ lục kiến tạo nhiều nhất một trận đấu

VBA 2016 là mùa giải "hậu vệ thép" Ngô Tuấn Trung đã thể hiện hết khả năng phòng thủ và tố chất dẫn dắt đội bóng của mình.

Cầu thủ này có đến 2 trận thi đấu xuất sắc để xác lập kỷ lục kiến tạo nhiều nhất trong một trận đấu từ trước đến nay của VBA với 13 tình huống dọn cỗ cho đồng đội ghi điểm.

Số lần kiến tạo kỷ lục này chỉ một lần bị san bằng ở VBA 2017. Đó là khi cầu thủ người Mỹ gốc Việt Arnold tỏa sáng trong màu áo Saigon Heat khi đối đầu với đội bóng đương kim vô địch lúc đó là Danang Dragons.

Những kỷ lục thú vị của VBA - Ảnh 4.

Viet Arnold chia sẻ kỷ lục kiến tạo nhiều nhất một trận đấu - Ảnh: VBA

Đặng Thái Hưng - Wayne Martin nắm kỷ lục cướp bóng nhiều nhất một trận đấu

Đọc tình huống tốt, phòng thủ xuất sắc với 9 tình huống cướp bóng chính xác tại VBA 2016, Đặng Thái Hưng của Hanoi Buffaloes sớm ghi tên mình vào sách kỷ lục của giải với số lần cướp bóng nhiều nhất trong một trận đấu.

Đặng Thái Hưng đã độc chiếm vị trí này trong suốt ba mùa giải, cho đến khi cầu thủ cao 2m10 người Mỹ Wayne Martin (Ho Chi Minh City Wings) tái lập được thành tích trên trong cuộc chạm trán Danang Dragons.

Những kỷ lục thú vị của VBA - Ảnh 5.

Đặng Thái Hưng nắm kỷ lục cướp bóng nhiều nhất một trận đấu từ năm 2016 - Ảnh: VBA

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: VBA bóng rổ kỷ lục