28/05/2022 08:00 GMT+7

Những học sinh xuất sắc nhận học bổng lời thề ngành Y Hippocrates

X.H
X.H

Sau hơn hai tháng tìm kiếm với rất nhiều học sinh ứng tuyển, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tìm thấy những gương mặt đầu tiên nhận Học bổng Lời thề ngành Y, trong đó có sinh viên quốc tế đến từ Cộng hòa Honduras, Nigeria, Nga.

Những học sinh xuất sắc nhận học bổng lời thề ngành Y Hippocrates - Ảnh 1.

TTND.PGS.TS Lương Ngọc Khuê (đứng thứ ba từ phải qua) và Ban giám hiệu HIU cùng các em học sinh xuất sắc được trao học bổng

Buổi lễ trao học được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị khoa học sức khỏe cùng ngày tại hội trường Beethoven-  HIU với sự chứng kiến của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành và lãnh đạo của nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM và hơn 500 giảng viên, sinh viên khối ngành Sức khỏe của HIU. Với giá trị lên đến 250 triệu đồng/suất, học bổng được trao cho những học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, có truyền thống gia đình công tác trong ngành Y tế.

Thầy thuốc nhân dân PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã cùng với GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU trao tận tay từng suất học bổng đến các học sinh xuất sắc được vinh danh trong buổi lễ.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng có những dặn dò đến các em sinh viên: "Tôi hy vọng các em sẽ học tập thật chăm chỉ, hãy trang bị những kiến thức thật tốt để làm tròn sứ mệnh của người thầy thuốc, trở thành những người bác sĩ tương lai cứu người, giúp đời, đẹp cả về y lý, y đạo lẫn y đức."

Những học sinh xuất sắc nhận học bổng lời thề ngành Y Hippocrates - Ảnh 2.

TTND.PGS. TS Lương Ngọc Khuê cùng GS.TS.BS Phạm Văn Lình trao học bổng Hippocrates cho học sinh quốc tế Ana Rebeca

Đã tìm thấy chủ nhân các suất học bổng danh giá

Ana Rebeca Munoz Tejada (sinh năm 2002, đến từ Cộng hòa Honduras, một quốc gia tại Trung Mỹ) là một trong những học sinh quốc tế đủ điều kiện nhận học bổng HIU – Hippocrates năm học này, với mong muốn học ngành Y khoa tại HIU.

Ana Rebeca có thành tích học tập tốt, và chọn HIU đến học tập vì chất lượng đào tạo của nhà trường, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa hoàn toàn bằng Tiếng Anh rất phù hợp cho sinh viên quốc tế như Ana chọn học. Ngoài Ana Rebeca, còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã được nhận học bổng HIU – Hippocrates như Danila Lopatchenko (sinh năm 2002, đến từ Nga), Samson Olayiwola (sinh năm 2002, đến từ Nigeria).

Huỳnh Quách Minh Châu (lớp 12A3 – THPT Nguyễn Thị Minh Khai) hồn nhiên chia sẻ về ước mơ của mình: "Mẹ và anh trai của em đều là bác sĩ, và ngay từ lúc 4 tuổi em đã có ước mơ làm bác sĩ. Em chưa bao giờ suy nghĩ đến nghề nghiệp khác và quyết tâm với mục tiêu mình đang theo đuổi là sẽ học ngành Y".

Gia đình Minh Châu có truyền thống ngành Y lâu năm với ông nội là bác sĩ, các cô trong gia đình em đều là nha sĩ và dược sĩ. Tiếp nối truyền thống cao đẹp của gia đình, em luôn nỗ lực học tập và luôn đạt thành tích xuất sắc trong 12 năm học. Ngoài phần tiếng Anh giỏi, Minh Châu còn có tài năng ca hát và Vovinam, chắc chắn cô bé sẽ phát triển xuất sắc hơn nữa khi được chắp cánh cùng học bổng HIU – Hippocrates.

Hay như học sinh Từ Sĩ Hưng đến từ trường THPT iSchool Nha Trang, ước mơ học ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại HIU để nối nghiệp ba mẹ của mình. Sĩ Hưng luôn phấn đấu học tập với kết quả 12 năm đạt danh hiệu xuất sắc, hiện thực hóa ước mơ học ngành Y và làm bác sĩ. Học bổng HIU – Hippocrates sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập của em suốt thời gian qua, và sẽ là những nấc thang mới đưa em đến gần hơn ước mơ áo trắng của mình.

Các em học sinh xuất nhận học bổng đợt này còn có Bùi Vũ Minh Thư là học sinh giỏi của trường chuyên Lê Hồng Phong, có thành tích học tập xuất sắc và tiếng Anh đạt chứng chỉ tương đương IETLS 8.0. Em chia sẻ, ba là bác sĩ và có truyền thống gia đình làm ngành Y, em đã được hun đúc ước mơ về chiếc áo blouse trắng qua những câu chuyện ba kể.

Phạm Lê Hoàng Minh đến từ Trường UKA Bà Rịa là học sinh xuất sắc nhiều năm liền, có thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường và đặc biệt là môn bóng đá. Ngoài ra, Hoàng Minh còn có truyền thống cả gia đình – ba, mẹ đều là bác sĩ và anh trai là dược sĩ, công tác trong ngành Y tế.

Những học sinh xuất sắc nhận học bổng lời thề ngành Y Hippocrates - Ảnh 3.

TTND.PGS. TS Lương Ngọc Khuê cùng GS.TS.BS Phạm Văn Lình trao học bổng Hippocrates cho học sinh Phạm Lê Hoàng Minh (UKA Bà Rịa)

Tất cả các em học sinh nhận được học bổng HIU – Hippocrates đều là những học sinh xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng và có truyền thống gia đình công tác, đóng góp trong ngành y tế. Tiếp bước cha mẹ, anh chị của mình, các em cũng khát khao được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, phụng sự giúp người, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Học bổng Hippocrates và Quỹ học bổng 36 tỉ của HIU

Dành riêng cho sinh viên khối ngành sức khỏe, giáo dục học bổng mang tên lời thề ngành Y Hippocrates có ý nghĩa cao cả, HIU mong muốn các bạn sinh viên thấy được sứ mệnh của người bác sĩ chăm sóc người bệnh, luôn phục vụ cộng đồng bằng cả trái tim.

Với trị giá mỗi suất học bổng lên đến 250 triệu đồng, Học bổng Hippocrates sẽ chắp cánh ước mơ cho các em đến gần hơn với chiếc áo blouse trắng, trở thành những người bác sĩ tương lai.

ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho biết: "Năm học 2022, HIU dành ra quỹ học bổng với tổng trị giá 36 tỉ đồng nhằm tìm kiếm và thu hút những học sinh THPT giỏi có ước mơ trở thành bác sĩ, doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ trong tương lai, những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao và những gương mặt đoạt giải trong các cuộc thi sắc đẹp. Nhà trường còn có nhiều loại học bổng dành cho tân sinh viên với tiêu chí da dạng, phù hợp với năng lực của học sinh, các em có thể đăng ký xét học bổng với điểm tổng kết từ 8.0 trở lên".

X.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên