Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Những giải pháp giúp cải thiện chiều cao cho trẻ em Việt Nam

23/08/2019 19:00 GMT+7

Việt Nam là 1 trong 5 nước có chiều cao thấp nhất thế giới. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, 24,9% trẻ dưới 5 tuổi ở nước ta hiện nay có chiều cao thấp.

Một trong những nguyên nhân của hiện trạng này là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi và vitamin D3.

Thảo luận về vấn đề này, Công ty TNHH Sanofi Việt Nam phối hợp cùng Viện dinh dưỡng Quốc gia tổ chức chuỗi hội thảo khoa học "Cho xương chắc khỏe - Giúp trẻ vươn cao" tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham dự của gần 1.200 chuyên gia y tế từ hơn 20 tỉnh thành của Việt Nam.

Những giải pháp giúp cải thiện chiều cao cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Trao đổi tại hội thảo, các diễn giả cho biết dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định 32% chiều cao của trẻ. Trong đó, Canxi và vitamin D3 đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu canxi và gần 11% nhu cầu vitamin D của cơ thể theo mức khuyến nghị.

Những giải pháp giúp cải thiện chiều cao cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Nói về giải pháp cho vấn đề này, BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 chia sẻ phụ huynh nên xem xét chủ động bổ sung canxi và vitamin D3 cho trẻ bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, kết hợp với vận động, tắm nắng, ngủ đủ giấc để phát triển chiều cao tối ưu.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận